ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC
Lễ khánh thành cầu liên Thôn

Đức Bình là một xã miền núi thuộc huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Dân số hiện có 1.735 hộ và 8.000 khẩu. Dân cư được bố trí dọc theo quốc lộ 55, chạy dài theo chân núi Ông hùng vĩ và được chia thành 4 thôn. Trong đó có 1 thôn là đồng bào dân tộc thiểu số (K’ho – Rai). Nghề nghiệp chính của nhân dân trong xã là sản xuất nông nghiệp, chiếm tỷ lệ trên 85%.Vốn là một xã nghèo, nhưng nhiều thôn thực tế rất nghèo, nhiều năm được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng nhất là đầu tư cho giáo dục, tại xã có 3 cơ sở Trường học đều được đầu tư xây dựng trường tầng, tổng số tiền lên đến vài chục tỷ đồng, nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của người dân đó là đường xá, cầu cống nông thôn xuống cấp, đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ.

Xuất phát từ những khó khăn kể trên, trước kỳ họp lần thứ 5 HĐND xã, cử tri đề nghị UBND xã, huyện quan tâm đầu tư cho nhân dân một số tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng... Nhưng trước hết, đầu tư cho Thôn 1 và Thôn 2 một cái cầu tại xóm 1- Thôn 2 và tại xóm 4 – Thôn 1, nhằm tạo điều kiện cho nhân dân 2 Thôn đi lại dễ dàng và tạo điều kiện cho con em học sinh đi lại thuận lợi và không để xảy ra tại nạn. Vì đây là một con suối cầu được bắc tạm bợ nhiều năm không đảm bảo. Nhân dân 2 Thôn gốc là người từ Quảng Trị vào để lập nghiệp sinh sống vốn rất hiếu học, cần cù lao động làm ăn.

Trước tình hình phản ánh của nhân dân thì HĐND, UBND xã kiến nghị với HĐND, UBND huyện (chờ giải quyết).

Với tinh thần lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã, Đảng ủy đã phát động các ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các nhà doanh nghiệp tham gia đóng góp bằng nhiều hình thức vừa tiền mặt, vừa là hiện vật để địa phương có nguồn vốn vừa là tạo điều kiện cho con em học sinh nghèo học giỏi để tiếp bước cho em đến trường, vừa là đầu tư theo yêu cầu xây dựng của cử tri nơi cư trú.

Với một thời gian rất ngắn tại chùa Quảng Đức xã Đức Bình cử người đi vận động quyên góp tại thành phố Hồ Chí Minh thì được Cô Tám, Công ty Đàm Ngọc Minh nhất trí hỗ trợ như sau:

Hỗ trợ 20.000.000đ để xây 1 cái cầu và cử người giám sát.

Nhân dân 2 xóm của 2 Thôn hỗ trợ tiền và ngày công đào móng, mua đất lấp móng trị giá gần 40.000.000đ.

Đoàn thanh niên xã huy động đoàn viên thanh niên 4 lượt để tham gia vào công trình.

Mùa huấn luyện năm nay của dân quân tự vệ 3 xã tập trung về xã Đức Bình để huấn luyện cũng được điều động để tham gia xây dựng chiếc cầu nói trên.

Ngày 24/3/2013 Công ty phối hợp với địa phương tổ chức làm lễ khai trương chiếc cầu nối liền Thôn 1 và Thôn 2. Đồng thời, Công ty hỗ trợ thêm: 100 suất tập vở viết, trị giá khoảng 5.000.000đ; 6 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 6.000.000đ; Hỗ trợ 2 hộ thuộc 2 xóm khó khăn nhất mỗi hộ 1.000.000đ.

Hội Khuyến học xã xin phản ánh lại một số công việc trong thời gian qua tại xã nhà rất sôi nổi, nhân dân tham gia đóng góp xây dựng nhiều công trình phúc lợi tại xã nhà như: Làm GTNT, GTNĐ, cầu cống để lập thành tích chào mừng 30 năm tái lập huyện theo kế hoạch năm 2013 của UBND xã.

Sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã là sát thực với lòng dân, bên cạnh những người có tấm lòng nhân đạo tiến hành công việc để giúp địa phương, biết chăm lo cho học sinh, là một nghĩa cử tốt đẹp, vừa tốt đời vừa đẹp đạo.

Nhà tài trợ để xây dựng lên 1 chiếc cầu Đàm Ngọc Minh có tấm lòng quan tâm giúp đỡ nhằm tạo điều kiện cho 2 Thôn một chiếc cầu tuy không quá lớn, nhưng tạo điều kiện cho con em học sinh đi lại dễ dàng thuận lợi.

Kính chúc những người có tấm lòng làm công tác khuyến học, nhà tài trợ một năm mới mạnh khỏe, làm ăn thịnh vượng. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn./.

Bùi Duy Cần

CHỦ TỊCH HỘI KHUYẾN HỌC XÃ


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)