Nhìn lại công tác thi đua 9 tháng đầu năm ở Hội Khuyến học TP. Phan Thiết
Trao quà, học bổng cho học sinh

Năm 2013, thực hiện phong trào thi đua tổ chức đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội do Ban Chấp hành Hội khuyến học tỉnh Bình Thuận phát động, Ban Chấp hành Hội khuyến học thành phố Phan Thiết đã sớm tổ chức Hội nghị và xây dựng các chỉ tiêu với các biện pháp cụ thể và quyết tâm cao.

Năm 2013, tỉnh giao chỉ tiêu phát triển mới 2.600 hội viên, vận động đăng ký 8.000 gia đình hiếu học; vận động quỹ Khuyến học, kể cả quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” đạt 1,5 tỉ đồng; cấp 150 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng/em/năm và vận động 15.000 lượt người tham gia học tập ở các Trung tâm học tập cộng đồng phường, xã.
Ngoài chỉ tiêu của tỉnh giao nói trên, Hội Khuyến học thành phố còn phấn đấu phát triển thêm 500 hội viên; vận động đăng ký thêm 4.000 GĐHH; vận động thêm 1,2 tỷ đồng, nâng chỉ tiêu quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” lên 2,7 tỷ đồng; cấp 150 suất học bổng TBCEĐT ở cấp phường, xã, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng và mỗi phường xã xây dựng 01 khu phố, thôn khuyến học…
Sau 9 tháng tổ chức thực hiện, đến nay nhiều chỉ tiêu của tỉnh giao đã đạt được khá cao như, phát triển hội viên đạt 106% (2.755/2.600); đăng ký GĐHH đạt 150% (11.949/8.000) và vận động quỹ Khuyến học đạt 173%. Đặc biệt là, một số chi hội Khuyến học nhà trường cùng với Hội Khuyến học xã, phường vận động cha mẹ học sinh, mạnh thường quân ủng hộ tiền xây mới phòng học, tường rào, sửa chữa, đóng mới bàn ghế nhà trường với số tiền trên 1 tỷ đồng. Trong có hộ ủng hộ trên 420 triệu đồng; Cty xây dựng Tân Gia Ba và Du lịch Làng Sen tài trợ 65 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều mặt công tác khác cũng có chuyển biến tiến bộ hơn so với cùng kỳ năm trước.
Nhìn lại 9 tháng đầu năm 2013, phong trào thi đua của Hội Khuyến học thành phố Phan Thiết đã có những chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt sớm và đạt cao so với kế hoạch tỉnh giao và tăng hơn cùng kỳ năm trước. Thời gian còn lại 03 tháng tuy không dài, nhưng cũng đủ để Hội Khuyến học các phường, xã, trường học, phòng ban tiếp tục phấn đấu. Triển vọng năm 2013 này, công tác Khuyến học, khuyến tài ở thành phố Phan Thiết sẽ gặt hái nhiều kết quả so với nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Có thể nói là năm bội thu nhiều mặt trong công tác xây dựng và hoạt động của Hội.

Dương Phúc Trung
                                                                                                                                                                           Hội khuyến học thành phố Phan Thiết

Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)