Hiệu quả Chương trình 1+1 ở một Trường học

Cách đây 4 năm, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đảng viên Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Bắc Bình) đã thực hiện chương trình “Mỗi đảng viên giúp đỡ một học sinh nghèo hiếu học” tại Trường.Hiện nay, chi bộ trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai có 17 đảng viên. Theo đó, mỗi đảng viên được phân công giúp đỡ 1 trường hợp là học sinh nghèo hiếu học. Ngoài số tiền mặt mỗi năm không dưới 300 nghìn đồng, các đảng viên  còn quan tâm, gần gũi động viên các em học hành và giúp đỡ học sinh của trường  thông qua các hình thức học bổng, tặng sách vở, quần áo, chi phí trong học tập… Thầy Nguyễn Văn Thân, hiệu trưởng, Bí thư chi bộ trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Đây là một trong những tiêu chí được chi bộ đưa vào đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm, qua kiểm tra đa số các đảng viên đều hỗ trợ vật chất vượt mức qui định. Chương trình đã góp phần giảm tỉ lệ bỏ học giữa chừng, đồng thời thể hiện trách nhiệm của người thầy, không chỉ cung cấp văn hóa cho học sinh mà còn là những người cha, người mẹ, người anh, người chị đối với các em có hoàn cảnh kém may mắn”.

Chính vì những tình cảm đáng quý, chân thành của tập thể Chi bộ nhà trường mà hơn 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai đã và đang phấn đấu học tập để không phụ lòng thầy cô, học lực của các em ngày càng được nâng lên, điển hình là trường hợp của em Đặng Thị Trúc Linh, học sinh lớp 11A1, em Võ Thị Thùy Trang, học sinh 10A3… đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hàng ngày đến lớp đều đặn, không những là học sinh khá, giỏi của trường, các em còn tham gia rất tích cực các hoạt động Đoàn, Hội…

Có thể khẳng định, Chương trình “Mỗi đảng viên giúp đỡ một học sinh nghèo hiếu học” của trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai là hoạt động thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị số 03- của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Mong rằng, phong trào này sẽ đi vào chiều sâu và trở thành những mạch ngầm lan tỏa trong cộng đồng./.
                                                                                                                                                                                                                                   Tươnglai.
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)