Tuyên dương thanh niên sống đẹp vì cộng đồng

Sáng ngày 14/10/2013, huyện Đoàn và ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Bắc Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 57 năm ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15/10/1956 - 15/10/2013 gắn với tuyên dương thanh niên sống đẹp trong Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và những điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác dân vận khéo.Tại buổi kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại và học tập bài báo dân vận của bác hồ với bút danh X.Y.Z đăng trên báo Sự Thật, số 120 ngày 15/10/1949 và ôn lại chặng đường 57 năm ngày Truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam: “dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh, Hội LHTN Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ  chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ  chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ  Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý  tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã  hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ  của thanh niên”.

Trước khi tuyên dương 16 thanh niên sống đẹp vì cộng đồng, huyện đoàn Bắc Bình đã kêu gọi, phát động những tấm lòng vàng, tình nguyện nhằm chung tay, chia sẻ với nhân dân, nhất là trẻ em các tỉnh miền Trung thân yêu bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các đại biểu.

Trong những năm qua, các cấp Đoàn-Hội-Đội huyện Bắc Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thanh thiếu nhi với nhiều hình thức và nội dung phong phú, đa dạng. Kết quả làm theo được thể hiện qua 67 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các cơ sở đoàn đảm nhận 44 công trình, phần việc tại địa phương, đơn vị trị giá trên 200 triệu đồng…Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình được  huyện ủy Bắc Bình duyên đương.

Dịp này, huyện đoàn Bắc Bình đã tuyên dương 16 thanh niên sống đẹp vì cộng đồng. Đây là những điển hình tiên tiến được bình chọn, giới thiệu từ các cơ sở Hội. Đó là những cán bộ đoàn, đoàn viên thnah niên tham gia và vận động được nhiều bạn trẻ sống đẹp, hiến máu tình nguyện và tự mình đã gương mẫu hiến máu nhiều lần; trong đó có những cá nhân tuy tật nguyền, nhưng đã vượt lên số phận và làm được những điều thiết thực cho cộng đồng./.
                                                                                                                                                                                                        Tươnglai
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)