Ước mơ của một nữ sinh học giỏi
Em Đặng Thị Bích Thuận

Công an là một ngành học mà gần như chỉ dành cho nam giới vì đặc thù của công việc rất vất vả. Nhưng với quan điểm thích bảo vệ kẻ yếu, bảo vệ bình yên cho cuộc sống, Đặng Thị Bích Thuận, vừa học giỏi, vừa là thành viên của đội tuyển văn quốc gia, hiện là học sinh lớp 12 A1, trường Trung học phổ thông Bắc Bình đã chọn cho mình một hướng đi khác với các bạn gái cùng trang lứa đó là trở thành một nữ Công an nhân dân. 

Ước mơ đó được Bích Thuận chia sẻ tại cuộc thi viết với chủ đề: “Chắp cánh ước mơ” do Sở giáo dục và đào tạo Bình Thuận phối hợp với trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức. Kết quả, cô nữ sinh lớp 12 A1, Trường Trung học phổ thông Bắc Bình đã đạt giải nhất. Bích Thuận cho biết khi tham gia cuộc thi này, em chỉ nghĩ đơn thuần là để chia sẻ ước mơ nghề nghiệp trong tương lai. Em rất cảm ơn Ban tổ chức đã tạo cơ hội để em và các bạn được nói lên suy nghĩ của mình và có hướng phấn đấu cho mục tiêu của mình.

Trò chuyện với chúng tôi, Bích Thuận thổ lộ, trước đây, luật sư là nghề nghiệp mà bản thân em sẽ hướng tới. Tuy nhiên, với bản tính thẳng thắn, thấy chuyện bất bình thì không ngồi yên được, đặc biệt rất thích bảo vệ người yếu và trừng trị kẻ gian tà, Bích Thuận thấy mình phù hợp với ngành Công an hơn. 

Đam mê đơn thuần thì chưa đủ để theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, vì thế ngay từ khi xác định được ước mơ của mình, Bích Thuận đã cố gắng học tập. Là học sinh giỏi của lớp, nổi bật nhất là thành tích trở thành thành viên đội tuyển văn Quốc gia, nhưng Bích Thuận không học cho riêng mình mà còn giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ. Ngoài việc học, em còn tích cực tham gia các hoạt động của Trường. Vì vậy, cô nữ sinh này được thầy cô và bạn bè quí mến. Riêng với cô Nguyễn Thị Hoàng Phú, giáo viên dạy môn Văn của trường Trung học phổ thông Bắc Bình thì những kết quả trong học tập của Bích Thuận, nhất là trong môn Văn học là nguồn động viên cho các thầy cô, nhất là những giáo viên dạy văn như cô Phú tiếp tục truyền lòng đam mê của mình cho học sinh.

Văn là người, Sử là gốc và “Không một điều gì trên cuộc đời có thể xảy ra nếu trước đó không có một ước mơ”, Bích Thuận đã cho chúng tôi thấy rằng: Tuổi trẻ phải ước mơ, hoài bão để mang những nhịp đập trẻ trung vào cuộc sống. Chúng tôi tin rằng với sự chuẩn bị và quyết tâm của bản thân cộng với sự ủng hộ của gia đình với nghề nghiệp của cô con gái út đã lựa chọn, là những động lực để Bích Thuận sớm biến ước mơ thành sự thật./.

                                                                                                                                                                                                                            Tương Lai
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)