Khi Hiệu trưởng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ

Với phương châm lấy “Dạy tốt - Học tốt” làm cốt lõi của phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thầy giáo Hoa Văn Ngọc, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2 đã mang về cho Nhà trường nhiều danh hiệu đáng tự hào, riêng cá nhân Thầy Ngọc được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen, Huân chương Lao động hạng Ba và được các cấp tuyên dương về thành tích “Học tập  và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Là Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ, thầy giáo Hoa Văn Ngọc luôn nêu gương, phát huy trách nhiệm người đứng đầu tận tuỵ với công việc, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, luôn luôn quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ động cùng với tập thể xây dựng chuẩn mực đạo đức Nhà giáo theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, các điều “Xây” và “Chống”, các Quy chế phối hợp; gắn học tập và làm theo tấm gương đạo  đức Hồ Chí Minh với phong trào thi đua “Hai tốt”, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng quy chế đánh giá thi đua, khen thưởng, sơ kết động viên khen thưởng kịp thời...

 


Khen thưởng, tặng quà cho học sinh tại Trường

 

Riêng với bản thân mình, thầy Hoa Văn Ngọc đã khơi dậy trong cán bộ giáo viên, nhân viên niềm vui có tấm gương của Bác để học tập và làm theo, tổ chức sinh hoạt các chuyên đề theo chủ điểm. Qua đó, mỗi cá nhân báo cáo kết quả của việc “làm theo” Bác; quan tâm chăm sóc học sinh có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, giúp đỡ học sinh yếu kém vươn lên, học sinh cá biệt tiến bộ, phong trào “Bông hoa chăm ngoan”, “Đôi bạn cùng tiến”, tặng sách cũ, quần áo cũ cho bạn nghèo, thực hành tiết kiệm nuôi heo đất của lớp gây quỹ giúp đỡ những bạn trong lớp còn khó khăn, sưu tầm tranh ảnh về Bác Hồ chăm sóc khu di tích, đi tìm địa chỉ đỏ, tổ chức cho học sinh làm theo lời Bác thông qua nhiều hình thức ngoại khóa như “Giao lưu Âm nhạc với Mái trường thân thiện”, “Kể chuyện Bác Hồ với thiếu nhi”, phát động “Phong trào đọc sách về Bác Hồ ”, sưu tầm tranh ảnh về Bác Hồ, ngoại khóa “Ngày hội đọc sách”…
 

Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

 

Là đảng viên, người đứng đầu đơn vị, là thầy giáo, thầy Hoa Văn Ngọc đã có nhiều sáng kiến trong công tác xây dựng Đảng, đi đầu trong phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, được Hội đồng khoa học Ngành Giáo dục các cấp đánh giá cao.


Sau khi được chi bộ, trong đó đích thân thầy Hoa Văn Ngọc triển khai chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, cô giáo Đào Thị Thu Phúc đã nâng cao nhận thức về mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đây cũng là nhân tố động viên cô làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 


 

Thăm hỏi, tặng quà Thương binh

 

Dưới sự chỉ đạo của người Hiệu trưởng, các giáo viên ở Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2 là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, Chi đoàn thanh niên có phong trào “Tuổi trẻ xung kích đi đầu trong học tập, làm theo lời Bác”. Còn các em học sinh cũng tự giác thực hiện  làm theo “5 Điều Bác dạy”. Tất cả đều cùng chung mục tiêu Dạy tốt - Học tốt và hết lòng thương yêu, dạy dỗ, chăm sóc học sinh, nhất là học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Với 51 tuổi đời, 32 tuổi nghề, 29 tuổi Đảng, Thầy giáo Hoa Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2 đã tích luỹ cho bản thân nhiều thành tích thi đua “Hai tốt” như: nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua các cấp, trong đó có Chiến sĩ thi đua Toàn quốc, cán bộ quản lý giỏi toàn quốc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Vừa qua, nhân kỉ niệm 124 năm ngày sinh của Bác, thầy Ngọc vinh dự được huyện ủy Bắc Bình khen thưởng trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Sự tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” của Thầy giáo Hoa Văn Ngọc, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2 thực sự là điển hình về “làm theo lời Bác dạy”, xứng đáng để đồng nghiệp noi theo./.

                                                                                                                                 Tương lai
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)