Phong trào thi đua "Hai tốt" ở trường Nguyễn Thị Minh Khai

Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ giáo viên – nhân viên và học sinh, Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.  Trong 1.204 học sinh, có 142 em đạt loại giỏi, gần 500 học sinh có học lực khá, chất lượng học sinh được nâng lên so với năm học trước.Các phong trào thi đua như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, được nhà trường duy trì và triển khai có hiệu quả. Nổi bật là việc mỗi Đảng viên nhận giúp đỡ 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã tạo điều kiện về vật chất và tinh thần để 16 em đến lớp; riêng chương trình “Tiếp bước cho em đến trường” được Chi bộ nhà trường quan tâm thực hiện, đồng thời đảm bảo 3 đủ cho học sinh gồm: đủ ăn, đủ mặc, đủ sách để đến trường.


Đạt được kết quả như trên là có sự lãnh chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo ngành, huyện ủy, UBND huyện, sự nỗ lực của tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường và sự phấn đấu nỗ lực của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, cùng với sự quan tâm phối hợp của phụ huynh học sinh trong việc học tập ở nhà của con em; các phong trào học nhóm, đôi bạn cùng tiến… đã tạo nên sự chuyển biến chất lượng dạy học.
Kết thúc năm học 2013 – 2014, em Từ Vạn Thuận đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, em Phạm Thúy Uyên đạt học sinh giỏi danh dự của trường.


Ngoài các phần thưởng cho học sinh giỏi, xuất sắc, học sinh giỏi 3 năm liền, học sinh đạt giải cấp Tỉnh, học sinh giỏi cấp Trường, nhà trường cũng đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong các học sinh có thành tích xuất sắc trong các phong trào nhóm học tập, đôi bạn cùng tiến, lớp học thân thiện, lớp học xuất sắc, học sinh tham gia tốt các hoạt động Đoàn, Hội. Đặc biệt, một cựu học sinh của trường đã tặng 4 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực, vươn lên trong học tập.


Dịp này, Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai còn khen thưởng cho các giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2013 – 2014, các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên có mô hình học tập hiệu quả và giáo viên có học sinh đạt giải cấp tỉnh. Đây là sự ghi nhận sự tận tụy của các thầy cô đối với sự nghiệp trồng người./
                                                 
                                                                                                                                                                                   Tươnglai.
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)