Ghi nhận ở một chi hội khuyến học
UBND huyện khen thưởng Chi hội Khuyến học trường

Trong 2 năm học, đã huy động  hàng trăm triệu đồng để tặng học bổng cho học sinh, giúp 66 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, vận động và sử dụng nguồn quỹ khuyến học hiệu quả, thiết thực. đó là những nét nổi bật của chi hội khuyến học trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình.Song song với các phong trào thi đua của ngành như: “xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực”, chương trình “Mỗi thầy cô giáo giúp đỡ một học sinh nghèo hiếu học” ; Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai còn tổ chức ra mắt Hội Cựu học sinh của Trường...


Mỗi khi phát hiện có những trường hợp học sinh có hoàn cảnh sống bất hạnh, nhưng lại có quyết tâm theo học hết chương trình phổ thông trung học, nhiều thầy cô giáo đã tìm cách giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em đến trường. Đồng thời, trực tiếp vận động bạn bè, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đóng góp xây dựng quỹ Khuyến học của Trường.


Cô Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: “Hiện nay, nguồn quỹ khuyến học tại Chi hội của đơn vị khoảng 40 triệu đồng, đã giúp cho Hội có sự chủ động trong việc giải quyết các tình huống mới trong công tác khuyến học, khuyến tài, đồng thời tạo niềm tin để học sinh hiểu rằng thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai, luôn bên cạnh các em lúc khó khăn”.


Học sinh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chủ yếu là con em nhân dân 6 xã vùng màu phía Nam của huyện Bắc Bình, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhiều học sinh có nhà cách trường học tới 20 km, nên nguy cơ học sinh bỏ học giữa chừng khá cao. Nhưng nhờ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài nên từ đầu năm học 2014-2015 đến nay, Trường chưa có trường hợp nào nghỉ học giữa chừng do hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, theo thống kê thì toàn Trường hiện có 100 học sinh cần được giúp đỡ. Vì vậy, bên cạnh các họat động tặng học bổng, giao mỗi thầy cô giáo giúp đỡ một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tranh thủ sự giúp đỡ của Hội Khuyến học cấp trên và xã hội, Chi hội Khuyến học trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn kịp thời khen thưởng, động viên những thầy cô làm tốt công tác này, qua đó kích thích nhiều cá nhân khác cùng thực hiện. Tất cả đã giúp cho hoạt động khuyến học của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai ngày càng đạt hiệu quả./.
                                                                                                                                                                                             Tươnglai.
 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)