Huyện Bắc Bình hưởng ứng “Tuần lễ giáo dục Toàn cầu”
Trao phần thưởng cho các em đạt giải

Phòng GD&ĐT huyện Bắc Bình vừa phối hợp với Chương trình phát triển vùng Tầm nhìn thế giới đóng tại địa bàn huyện, tổ chức diễn dàn “Hưởng ứng Tuần lễ Toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2015”.Tuần lễ Toàn cầu hành động vì Giáo dục là một sự kiện được các ngành chức năng trong huyện tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục và thúc đẩy quyền được hưởng một nền giáo dục có chất lượng cho tất cả mọi người. Năm nay, hoạt động này có chủ đề “Quyền được giáo dục 2000-2030 – Hãy bỏ phiếu cho giáo dục”.


Giáo dục là một quyền cơ bản của con người và là điều kiện tiên quyết để thực hiện các quyền khác của con người. Tại diễn dàn này, đại diện 3 bậc học gồm: Mầm Non, Tiểu Học và Trung học cơ sở đã tham gia thi xé dán tranh. Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội đã hoàn thiện 3 tác phẩm với nhiều thông điệp ý nghĩa, đồng thời khơi dậy trong chúng ta ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, chính quyền đại phương để mọi người cùng hưởng một nền giáo dục chất lượng.


Các đại biểu còn được nghe, chia sẻ nhiều câu chuyện xung quanh việc giáo dục, nuôi dạy trẻ; biết được nhiều mảnh đời bất hạnh và hành trình vượt khó của nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.
 

Thông qua các bức tranh, những câu chuyện kể, thể hiện việc chăm sóc, giáo dục mầm non đem đến lợi ích lâu dài cho con em của những gia đình khó khăn. Đội ngũ giáo viên chất lượng là điều kiện cần để có một nền giáo dục chất lượng. Chia sẻ cảm xúc tại diển dàn lần này, các bậc phụ huynh và học sinh rất cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà tài trợ đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho những trường hợp vượt khó, học giỏi tiếp tục duy trì thành tích trong học tập, trở thành công dân tốt cho xã hội.


Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và Tuần lễ Hành động toàn cầu sẽ tạo cơ hội cho tất cả mọi người được học tập trong một môi trường giáo dục thân thiện và bình đẳng; tiến tới đảm bảo một nền giáo dục có chất lượng, hội nhập, công bằng và cơ hội học tập suốt đời cho mọi người ở Việt Nam./.

                                                                                                                                                                                                           Tươnglai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)