Khai giảng năm học mới ở bàn huyện Bắc Bình

Sáng ngày 5/9/2013, tiếng trống khai trường đã gióng lên tại 76 trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, báo hiệu năm học mới 2015-2016 bắt đầu với những thách thức và niềm tự hào.

Trong năm học này, toàn huyện có gần 30 nghìn học sinh thuộc các cấp học. Trong đó, tuyển mới vào lớp 1 và lớp 6 hơn 4 nghìn học sinh. Đa số các trường đều tổ chức khai giảng với phần lễ long trọng và phần hội sáng tạo, hấp dẫn; đây thực sự là ngày hội đối với các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Tại trường Trung học cơ sở Lương Sơn, trong ngày khai giảng năm học mới, đã vinh dự đón tiếp ông Lê Văn Long, chủ tịch UBND huyện Bắc Bình, đại diện lãnh đạo chính quyền thị trấn Lương Sơn, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Thay mặt lãnh đạo huyện nhà, ông Lê Văn Long, chủ tịch UBND huyện đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gởi các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Năm học vừa qua, trường trung học cơ sở Lương Sơn đạt nhiều thành tích, nổi bật là được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Cuối năm học, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiến tiến đạt cao; có 78 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành phát động. Năm học này,  trường Trung học cơ sở Lương Sơn có 34 lớp với hơn 1 nghìn học sinh, trong đó tuyển mới vào lớp 6 là 286 em.

Dịp này, Hội Khuyến học huyện Bắc Bình tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm sức cho các em tiếp tục gặt hái những kết quả cao hơn trong học tập./.

Tương Lai

Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)