Một học sinh nghèo ở Bắc Bình được chương trình Khát vọng sống giúp đỡ

Vừa qua, Chương trình Khát Vọng Sống phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Bình Phước, Hội bảo trợ và các bệnh viện lớn tại TP.HỒ CHÍ MINH đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Phạm Văn Mỹ hiện là học sinh lớp 9 của trường trung học cơ sở Bắc Bình 3, xã Hồng Thái.Em Phạm Văn Mỹ bị bệnh về mắt bẩm sinh, năm em lên 6 thì mồ côi mẹ. Hiện Mỹ đang sống với bà nội 90 tuổi và cha là anh Phạm Văn Lặt trong căn nhà tình thương do nhà nước hỗ trợ. Thời gian gần đây, đôi mắt của em Mỹ có triệu chứng ngày càng mờ, khiến em rất khó khăn trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Được nhà trường, hàng xóm giúp đỡ kinh phí để đi phẫu thuật 4 lần tại Bệnh viện mắt thành phố HỒ CHÍ MINH nhưng bệnh của em Mỹ vẫn chưa khỏi.


Để em Mỹ được đến trường như các bạn cùng trang lứa, Chương trình Khát Vọng Sống thông qua Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Bắc Bình đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến thăm và tặng cho gia đình em Mỹ một số vật dụng như: Ti vi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc, bộ 3 nồi mini và hơn 40 triệu đồng tiền mặt.


Sau khi thống nhất giữa gia đình và chính quyền điạ phương, Chương trình Khát Vọng Sống, Chương trình truyền hình nhân đạo đã đồng ý giữ giúp cho gia đình em Mỹ 38 triệu đồng để chi trả việc điều trị đôi mắt cho em Mỹ trong thời gian tới; số tiền 2 triệu 600 nghìn đồng còn lại, sẽ góp thêm vào việc cải thiện bữa cơm hàng ngày cho các thành viên trong gia đình của em Phạm Văn Mỹ. Đây là hoạt động thiết thực vì đã giúp cho một trường hợp  bệnh tật, khó khăn có cơ hội hồi sinh, vượt qua đói nghèo./.

                                                                                                       Tương Lai

HÌNH ẢNH BUỔI TRAO QUÀ

 

 

 

 


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)