Trường mầm non Hướng Dương với hoạt động giáo dục thể chất cho học sinh.
Song song với việc chăm sóc và nuôi dưỡng theo nhu cầu phát triển của trẻ, những năm qua, Trường mầm non Hướng Dương, huyện Bắc Bình thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động nâng cao thể lực cho trẻ dưới hình thức trò chơi và Hội thi "Bé cùng nhau thi tài".

Năm nay, Hội thi  thu hút sự tham gia của 10 đội đến từ các nhóm 25 đến 36 tháng tuổi và lớp mầm, chồi, lá với nhiều hoạt động phong phú gồm thể dục đồng diễn; thi Chào hỏi, thi các trò chơi vận động và dân gian. Đây cũng là điểm mới của Hội thi so với những năm trước vì tất cả các hoạt động của hội thi năm nay đều mang tính vận động cao.

Do độ tuổi của trẻ còn nhỏ nên trong một số tiết mục, có sự tham gia và hỗ trợ của giáo viên. Tuy việc thể hiện năng khiếu của các em còn lúng túng, một số động tác chưa thuần thục nhưng với sự cố gắng của cô và trò, đã mang đến cho Hội thi nhiều màn chào hỏi vô cùng dễ thương.

Trong các phần thi bịt mắt bắt cá, Chèo thuyền, Đội túi cát trên đầu đi qua đoạn đường ngoằn ngoèo; các thí sinh tham gia rất hào hứng. Nếu ở trò chơi Chèo thuyền, đòi hỏi các thành viên trong đội phải phối hợp nhịp nhàng trong di chuyển thì trò chơi Đội túi cát trên đầu đi qua đoạn đường ngoằn ngoèo rèn luyện cho trẻ cách giữ thăng bằng… Đây đều là những hình thức vui chơi giúp trẻ phát triển khả năng suy nghĩ và sự giao tiếp tích cực của trẻ. Tuy nhiên, do khả năng chú ý của một số trẻ chưa cao nên trong quá trình tham gia, chúng tôi nhận thấy bên cạnh các bé dễ dàng gia nhập trò chơi thì cũng có một số trẻ ngừng tham gia giữa chừng, nhưng sau khi được cô giáo động viên, các đội đã về đích với tinh thần vui vẻ.

Riêng phần thi Nhảy bao bố, đòi hỏi về thể lực nên chỉ có các đội ở khối lá và chồi tham gia; qua đó rèn cho trẻ kỹ năng vận động, sự nhanh nhẹn, khéo léo,cùng nhau tranh tài, thể hiện khả năng của bản thân. Điểm chung của các phần thi hình thức và cách chơi khá đơn giản, dễ nhớ, đòi hỏi sự vận động của cơ thể làm cho trẻ sảng khoái tinh thần, giúp trẻ trở nên hoạt bát và tự tin hơn.

Qua nửa ngày theo dõi Hội thi "Bé cùng nhau thi tài" do Trường mầm non Hướng Dương tổ chức, chị Bá Thị Minh Sương, một phụ huynh hoc sinh cho rằng hoạt động tổ chức các trò chơi vận động, trò chơi dân gian như thế này là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa đối với sự phát triển toàn diện của trẻ.
 
Bà Nguyễn Thị Thiện, Hiệu trưởng Trường mầm non Hướng Dương cho biết: mục đích của Hội thi "Bé cùng thau thi tài" là giúp cho trẻ phát huy tính tích cực, ham muốn vận động, tạo điều kiện để trẻ rèn luyện tố chất và phát triển thể lực; các hoạt động cùng nhau, hoạt động hợp tác giữa cô và trẻ, hoạt động cá nhân kết hợp với hoạt động nhóm có tác dụng to lớn để giúp trẻ phát triển thể lực, trí thông minh và  phát triển nhân cách cho trẻ. Cùng với việc nhà trường được quan tâm đầu tư cơ sở mới với phòng học, sân gạch rộng rãi, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho trẻ… là tiền đề để nhà trường tiếp tục Chăm sóc nuôi dưỡng, phát triển các trò chơi vận động cho trẻ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 4 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải khuyến khích cho các đội hoàn thành tốt các nội dung do ban tổ chức đưa ra, mỗi phần thưởng là niềm động viên khích lệ tinh thần để trẻ thêm yêu thích các hoạt động giáo dục thể chất; qua đó, động viên đội ngũ giáo viên tiếp tục quan tâm đến trò chơi vận động và sử dụng một cách tối đa để giúp trẻ phát triển toàn diện./.

Tương Lai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)