Công đoàn giáo dục Bắc Bình giúp giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo.
Trao tiền hỗ trợ cho cô Bi
Công đoàn Giáo dục Bắc Bình vừa trao tiền hỗ trợ gần 70 triệu đồng cho cô giáo Tiền Nữ Khánh Bi, đang công tác tại Trường mẫu giáo Sông Bình bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo chẩn đoán của các bác sỹ, cô Bi bị ung thư bạch cầu cấp tế bào, chi phí điều trị rất cao. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, 8 cụm thi đua của Công đoàn giáo dục Bắc Bình đã phát động trong đoàn viên công đoàn đóng góp kinh phí để đồng nghiệp có thêm điều kiện chữa bệnh. Kết quả vận động đợt 1, tổng số tiền huy động được để trao cho cô Bi là 60 triệu 745 nghìn đồng. 

Trước đó, cũng bằng hình thức này, Công đoàn giáo dục Bắc Bình đã trao hỗ trợ cho gia đình và nhiều đoàn viên công đoàn mắc bệnh nan y, phải điều trị dài hạn với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Ông Võ Anh Kiệt, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, chủ tịch công đoàn giáo dục Bắc Bình cho biết: 8 năm qua, đơn vị đã duy trì có hiệu quả mô hình hỗ trợ theo tinh thần tự nguyện để giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo. 

Sự quan tâm, sẻ chia đầy tình nghĩa này đã góp phần động viên đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành vượt qua bệnh tật, thêm tin yêu cuộc sống, có động lực để phấn đấu vươn lên trong công tác. Vì vậy thời gian đến, Công đoàn ngành tiếp tục nhân rộng mô hình này. Đây cũng là hoạt động thiết thực của ngành trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

                                                           Tương Lai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)