Bắc Bình tổng kết Chương trình SEQAP
Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bắc Bình vừa tổng kết và đánh giá Chương trình bảo đảm chất lượng giáo dục trường học (SEQAP).

Năm học 2010-2011, huyện Bắc Bình có 2 trường tiểu học tham gia Chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (gọi tắt là SEQAP). Đến năm học 2015-2016, con số này nâng lên 5 đơn vị, các Trường tham gia Chương trình này đều thuộc vùng khó khăn và chỉ tổ chức dạy học một buổi/ngày.

Từ khi thực hiện Chương trình SEQAP, học sinh được tăng thêm thời lượng học tập ở buổi học thứ 2, điều này đã giúp cho các em nhiều thời gian để củng cố các kiến thức, kỹ năng cho 2 môn tiếng Việt, Toán và có nhiều tiến bộ rõ rệt hơn qua từng năm học, tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi tăng dần; Trường học được đầu tư xây dựng thêm phòng học; giáo viên được bồi dưỡng thêm về chuyên môn nghiệp vụ. 

Kết thúc năm học 2015 - 2016, toàn huyện Bắc Bình có 5 trường với 8 điểm trường tham gia và thụ hưởng chương trình SEQAP. Trong đó, có 3 trường có học sinh dân tộc thiểu số; nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo dục an toàn giao thông, tổ chức câu lạc bộ cầu lông, câu lạc bộ bóng đá, âm nhạc, tiếng anh, em yêu khoa học. Từ đó rèn luyện cho các em kỹ năng sống, giúp các em học sinh có điều kiện nắm vững kiến thức hơn. Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên được nâng lên thông qua các đợt tập huấn do Chương trình SEQAP tổ chức, qua đó đổi mới phương thức tổ chức theo tiêu chí “Học mà chơi, chơi mà học”. Các trò chơi thường được gắn với các hoạt động văn hoá dân gian của địa phương theo chủ đề, chủ điểm cụ thể, rõ ràng, phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm cho các em, chú trọng đến hoạt động ngoài giờ lên lớp. Ban Giám hiệu làm tốt công tác chỉ đạo, quản lí, xây dựng kế hoạch hoạt động cho cả năm học ngay từ đầu năm học, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh giao lưu, học hỏi, mở rộng kiến thức, rèn kĩ năng sống cho các em. Công tác lập kế hoạch được thực hiện theo tài liệu hướng dẫn của SEQAP, các trường linh hoạt thực hiện một cách khoa học, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị.
 
Những kết quả trên là động lực để các Trường thực hiện Chương trình SEQAP tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục trường học, nâng cao chất lượng kết quả học tập của học sinh, tạo cơ hội phát huy tài năng cho các em.

Dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình SEQAP./.
                                                     Tương Lai

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ:
 
Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)