Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho các Trường mẫu giáo bán trú
Nhằm hỗ trợ kịp thời công tác dạy và học ở vùng khó khăn, vừa qua Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ xây dựng bếp ăn tập thể cho các Trường Mẫu giáo bán trú ở các xã có nhiều khó khăn, thuộc vùng căn cứ kháng chiến cũ của tỉnh.

Đây là các Trường thuộc những xã có nhiều khó khăn, được Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện. Cụ thể là: Các Trường Mẫu giáo bán trú xã Hàm Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam); xã La Dạ và xã Đông Giang (huyện Hàm Thuận Bắc). Mỗi Trường, Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng bếp ăn tập thể của Trường, tổng kinh phí do Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ xây dựng 3 bếp ăn là 300 triệu đồng. Bên cạnh hỗ trợ của Hội Khuyến học tỉnh, để có đủ kinh phí xây dựng và trang bị nội thất hoàn chỉnh cho một bếp ăn, Hội Khuyến học tỉnh đã đề nghị Sở Tài chính và UBND các huyện hỗ trợ thêm.
 
Đến nay, Bếp ăn của Trường mẫu giáo bán trú xã Hàm Thạnh và xã La Dạ đã được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng. Trong đó, tại bếp ăn của Trường Mẫu giáo bán trú Hàm Thạnh đã được Sở Tài chính hỗ trợ 01 Tủ hấp cơm hiện đại, trị giá 60 triệu đồng; UBND huyện Hàm Thuận Nam hỗ trợ các trang thiết bị bên trong với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Tại bếp ăn của Trường mẫu giáo bán trú La Dạ, UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã vận động thêm một số đơn vị hỗ trợ trang bị nội thất và đã đưa vào sử dụng. Riêng bếp ăn ở Trường mẫu giáo bán trú xã Đông Giang đang trong giai đoạn xây dựng và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 12/2016.
 
Việc Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ xây dựng bếp ăn cho các Trường Mẫu giáo bán trú ở vùng có nhiều khó khăn, là việc làm có ý nghĩa, đã được Ngành Giáo dục, cấp ủy, chính quyền các địa phương, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và đông đảo nhân dân phấn khởi, đồng tình ủng hộ./.
                                                                                                              Trần Trung

HÌNH ẢNH TẠI BẾP ĂN TRƯỜNG MGBT HÀM THẠNH:Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)