Hội thi “Rung chuông vàng” ở Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2
Trường Tiểu học Phan Rí Thành 2, huyện Bắc Bình vừa tổ chức Hội thi rung chuông vàng với chủ đề: “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 60 thí sinh là học sinh khối lớp 4 và 5 của trường. Các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi gồm 40 câu hỏi chính. Các thí sinh dùng bảng con để ghi vào đáp án đúng, thời gian suy nghĩ và trả lời là 15 giây, khi có tín hiệu từ ban tổ chức, tất cả thí sinh đồng loạt giơ cao đáp án, thí sinh trả lời sai  thì rời khỏi vị trí. Khi chưa đến câu hỏi số 10 mà trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào thì có 1 đợt giải cứu, chương trình của hội thi rung chuông vàng lần này tương tự như bản sao của gam-show “Rung chuông vàng” được phát sóng trên truyền hình. Xen kẽ giữa các phần thi là các câu hỏi mà ban tổ chức dành tặng  cho khán giả, ai trả lời đúng đáp án thì nhận một phần quà.
 
Ở vòng thi cuối cùng, chỉ có 5 thí sinh tham gia, để chọn ra thí sinh về đích, ban tổ chức đưa ra 13 câu hỏi phụ, nhưng vẫn tập trung chủ yếu về lịch sử đất nước và điạ phương. Cuối cùng, em Nguyễn Khoa Nguyên, học sinh lớp 4A, đã vinh dự đánh hồi trống thể hiện mình là người chiến thắng.
 
Hội thi đã góp phần giáo dục, khơi dậy trong học sinh niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, lòng yêu nước và giúp các em có một sân chơi vừa học, vừa chơi thật bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng./.

                                                                                                                                                                       Tươnglai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)