Xã Hòa Thắng đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Hòa Thắng
Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã Hòa Thắng trong những năm qua luôn đạt được những kết quả đáng khích lệ, được Hội Khuyến học tỉnh, và huyện nhiều năm liên tục tặng bằng khen.

Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học xã Hòa Thắng đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã về thực hiện công tác khuyến học tại địa phương; tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đề người dân hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, để khuyến học, khuyến tài trở thành ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, thành nét đẹp của cộng đồng và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Trên tinh thần xã hội hóa mạnh mẽ công tác khuyến học, để Khuyến học, khuyến tài thực sự trở thành mối quan tâm, sự chia sẻ của cộng đồng và toàn xã hội, công tác vận động hội viên tham gia Hội Khuyến học được coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Hiện nay, Hội có 997 hội viên, sinh hoạt ở 19 chi hội. Riêng năm 2016, tổng số quỹ huy động được từ hội viên và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hơn 180 triệu đồng. Thông qua đó, đã cấp 41 suất học bổng và khen thưởng 430 suất cho học sinh giỏi ở 4 cấp học.

Ông Mai Thành Lập, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hòa Thắng cho biết: Với sự đóng góp của các hội viên Hội Khuyến học và các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trên địa bàn xã là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với các em học sinh nhất là các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên học tập tốt.
 
Có được những kết quả đó, bên cạnh sự lãnh, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, và nỗ lực của từng tập thể, cá nhân, không thể không kể đến một nhân tố quan trọng, đó chính là sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn xã, tiêu biểu có thể kể đến như Công ty Xổ số kiến thiết bình thuận; chùa Bình Nhơn ở xã Hòa Thắng; Hội đồng hương Hòa Thắng tại Phan Thiết và đặc biệt là sự hỗ trợ của Hội từ thiện bàn tay nhân ái chùa quan âm California. Đây là một tổ chức từ thiện đã nhiều năm hỗ trợ về tiền và hiện vật giúp các em học sinh nghèo hiếu học ở xã có điều kiện học tập tốt hơn. Tất cả họ, đều có chung một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng chung tay góp sức với Đảng và chính quyền, nhân dân toàn xã chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài của địa phương.

Có thể nói, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, trong đó, Hội Khuyến học có vai trò quan trọng và trách nhiệm to lớn. Với sự nỗ lực của những người làm công tác khuyến học cùng sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền; công tác khuyến học, khuyến tài ở hòa thắng luôn đạt được nhiều thành, tích tích cực góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. ông Trần Thanh Phương, Phó bí thư đảng ủy xã Hòa Thắng đánh giá thêm.

Với những kết quả đã đạt được, tin rằng, với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự ủng hộ mạnh mẽ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và sự nhiệt tình hưởng ứng của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, phong trào khuyến học - khuyến tài của  xã Hòa Thắng sẽ không ngừng phát triển vững mạnh, tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, khó khăn vượt lên hoàn cảnh, viết tiếp ước mơ trên con đường học tập./.
                                                                                                                                                                    Hồng Lanh - Đài Bắc Bình
                                                                                                                                        

Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)