Hồ bơi trên cạn đầu tiên trên điạ bàn huyện Bắc Bình
Hồ bơi ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Vừa qua, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vận động giáo viên nhà trường đầu tư xây dựng hồ bơi trên cạn và đưa môn bơi vào dạy chính khóa trong bộ môn thể dục bắt đầu từ học kỳ 2 của năm học 1016-2017.

Thực hiện công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học và chương trình phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước  cho trẻ em, học sinh. Vừa qua, Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vận động giáo viên nhà trường đầu tư xây dựng hồ bơi trên cạn và đưa môn bơi vào dạy chính khóa trong bộ môn thể dục bắt đầu từ học kỳ 2 của năm học 1016-2017. 

Tham quan hồ bơi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trong tiết học bơi của khối lớp 12, chúng tôi có dịp trò chuyện và tiếp xúc với em Nguyễn Thị Thảo Quyên, học sinh lớp 12a5, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Quyên cho biết, em không biết bơi nhưng chỉ sau vài tiết học, với sự hướng dẫn, tận tình chỉ dạy của huấn luyện viên Hoàng Tô Hiệp, em đã được trang bị nhiều kiến thức cơ bản của môn bơi lội và trở nên thoải mái, tự tin khi hòa mình trong hồ nước. 

Khác với Thảo Quyên, em Đỗ Thanh Hiệp biết bơi từ nhỏ, nhưng em cho rằng, việc bơi ở các sông suối hoặc biển thì rất thích nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, bơi ở hồ thì an toàn và đúng kỹ thuật hơn và cho biết rất thích môn thể thao bơi lội vì vậy, em rất mong tới giờ học bơi.

Hồ bơi trên cạn của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong khuôn viên nhà trường, có chiều dài 19 mét; ngang 7,5 mét và  chiều cao là 1,5m; xây 4 vách ngăn chịu lực bên trong lót một lớp bạt bằng nilon để giữ nước; thiết kế hai sàn di chuyển để để học sinh đi lại, các huấn luyện viên thuận tiện trong việc quan sát việc bơi lội của học sinh; thiết kế lưới che để hạn chế bụi bay vào hồ nước và hai phòng thay đồ bơi. Tổng chi phí cho hồ bơi trên cạn của Trường là 400 triệu đồng. Thầy Hoàng Tuấn Hải, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: ở lớp do thầy làm chủ nhiệm, từng có học trò và người thân của các em bị tai nạn đuối nước nên khi Ban Giám hiệu trường đề cập việc xã hội hóa hồ bơi, Thầy Hải rất đồng thuận. Do bơi lội vừa đáp ứng sở thích bơi lội cho các em, vừa là giải pháp hiệu quả trong việc phòng, chống tai nạn đuối nước nên hồ bơi trên cạn của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn tiếp đón học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên điạ bàn thị trấn Lương Sơn đến học bơi.

Việc xây được hồ bơi và đưa môn bơi trở thành môn học chính khóa của môn thể dục tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được các bậc phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ. Ông Nguyễn Đình Trọng - Trưởng Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh nhà Trường cho biết: lúc con trai ông là Nguyễn Đình Ân xin ý kiến cha mẹ cho đăng ký học bơi, gia đình rất tán thành. Khi đến tham quan hồ bơi, ông thấy rất hài lòng với hoạt động này của nhà trường. Ông và các bậc phụ huynh sẽ yên tâm khi con mình đã được trang bị kỹ năng bơi lội, khi đến các vùng biển Hòa Thắng, Phan Rí hay đến những đại điểm có sông, suối cũng yên tâm hơn, nhất là khi mùa hè đến gần, hay những hoạt động ngoại khóa, hội trại do nhà trường tổ chức.

Thầy Võ Hoài Khiêm, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã cho biết: Theo chủ trương và chỉ đạo của Sở Giáo dục & Đào tạo về việc đưa môn bơi vào chương trình giáo dục thể chất, trong học kỳ này, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 20 tiết dạy bơi. Môn bơi lội không chỉ đáp ứng được sở thích của học sinh mà còn giúp các em tránh tình trạng đuối nước, rèn luyện sức khỏe. Từ khi hồ bơi tại trường hoạt động đưa vào sử dụng, tinh thần học tập của học sinh trở nên thoải mái hơn, việc quản lý của nhà trường trong công tác giảng dạy thuận tiện hơn, học sinh giảm được chi phí rất nhiều so với việc phải đi vào Phan Thiết học bơi và đã có một số trường học đến tham quan, học hỏi mô hình này để về triển khai, giúp học sinh có thêm nhiều sân chơi an toàn./.

                                                   Tương Lai


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)