Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam”
Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình vừa tổ chức Hội thi "Em yêu lịch sử Việt Nam”.

Tham dự cuộc thi có 5 đội là học sinh của hai khối lớp 6 và khối lớp 8 tham gia, mỗi đội có 6 thành viên và thống nhất lấy tên các vị anh hùng của dân tộc đặt cho đội của mình.

Hội thi chia làm hai phần: Thi giới thiệu theo hình thức sân khấu hoá và thi kiến thức trong đó có trắc nghiệm và tự luận; các câu hỏi chủ yếu nằm trong chương trình học. Xen kẽ giữa các phần thi là  trò chơi đuổi hình bắt chữ dành cho khán giả tạo không khí sôi nổi cho hội thi. Cô Văn Thị Thanh Hiếu, giáo viên tổng phụ trách đội Trường THCS Lương Sơn cho biết: Sở dĩ Hội thi chỉ có học sinh của hai khối lớp 6 và khối lớp 8 tham gia là do năm học này, các em được nhà trường bố trí học vào buổi sáng; điều này cũng tạo thuận lợi cho các thành viên trong đội có nhiều thời gian chia sẻ, trao đổi kiến thức và kỹ năng trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Các em đều rất vui và hăng hái khi tham gia Hội thi; vì vậy, nhà trường sẽ duy trì hoạt động này hàng năm với qui mô năm sau mở rộng hơn năm trước.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội Lê Văn Tám, giải nhì thuộc về đội Võ Thị Sáu, đội Kim Đồng đạt giải ba và hai giải khuyến khích thuộc về đội Hồ Chí Minh và Nguyễn Trãi.
 
Hội thi là một sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh trong trường có những giờ học Lịch sử Việt Nam thú vị. Đây có thể coi là một hình thức học Lịch Sử trong nhà trường hiện nay./.

                                                        Tương Lai
Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)