Cô giáo tâm huyết, tận tụy với môn Lịch sử
Ảnh cô Lê Thị Phượng (người thứ 3 từ phải sang) cùng đồng nghiệp
Tình cờ được dự một tiết giảng dạy môn lịch sử của cô Lê Thị Phượng – giáo viên trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình chúng tôi mới hiểu vì sao cô được công nhận là một cô giáo dạy lịch sử giỏi với thành tích nổi bật trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn lịch sử của nhà trường trong nhiều năm qua.

Cô Lê Thị Phượng sinh năm 1982, tại quê hương anh hùng thôn Thái An, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Cô tốt nghiệp khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh vào năm 2004, cô Phượng được phân công về giảng dạy môn lịch sử tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.
 
Trong nhiều năm gần đây, môn lịch sử bị coi là yếu thế hơn các môn khoa học tự nhiên và ngoại ngữ, các em học sinh ít hứng thú với môn học này. Trước thực tế đó, cô Lê Thị Phượng rất trăn trở và suy nghĩ, mong muốn mình được góp một phần công sức, trách nhiệm để giảng dạy cho các em nắm bắt về lịch sử quê hương, đất nước, nhân lên tình yêu, niềm tự hào về quá khứ, về truyền thống tốt đẹp của cha ông. Theo đó, cô giáo Lê Thị Phượng không chỉ hiểu rõ mục đích khi dạy môn học này mà còn thực sự tâm huyết, say mê để truyền lửa cho các em. Cô cũng luôn nhắc nhở học sinh rằng, Lịch sử không phải là một môn học khô khan, khó hiểu, khó nhớ mà điều quan trọng là cần có phương pháp tiếp cận phù hợp. Để đạt được mục đích đó, đòi hỏi người giáo viên, ngoài việc nắm chắc kiến thức bộ môn, cập nhật kiến thức kịp thời còn phải đổi mới phương pháp dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá. Cùng với đó, việc ra đề thi phải rõ ràng, chính xác, từ đó đánh giá được kiến thức chung, kỹ năng, sự sáng tạo của học sinh.

Theo cô Phượng, để có được những tiết giảng hay, hấp dẫn, trong quá trình soạn bài, ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa cô luôn phải tham khảo, bổ sung tư liệu, đồng thời thường xuyên trao đổi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất.
 
Với lòng tận tụy, yêu nghề, cô được nhà trường phân công bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn lịch sử. Với nhiệm vụ được giao cô đã tâm huyết, nỗ lực bồi dưỡng cho đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của Trường đạt được nhiều thành tích đáng kể, luôn xếp thứ ba cấp tỉnh trong nhiều năm. 

Vượt qua những khó khăn trong công tác và cuộc sống, cô giáo Lê Thị Phượng liên tục là giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua nhiều năm liền… Nhưng điều đáng nói hơn là cô đã cố gắng và giữ lửa được niềm đam mê của học sinh với một môn học khó. Mục tiêu thời gian tới của cô giáo dạy giỏi môn lịch sử này là tiếp tục niềm say mê sáng tạo trong dạy học, truyền lửa cho những lớp thế hệ học trò niềm tự hào dân tộc. Từ đó giúp các em phát huy tinh thần yêu nước, tự lực tự cường, ra sức phấn đấu trong hiện tại và tương lai, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Dân ta phải biết Sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

                                                                                            Chung Diễm
                                                                                          Đài Bắc Bình


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)