Rộn ràng không khí khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Bắc Bình
Sáng ngày 5/9/2017, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2017-2018.


Trong năm học này, toàn huyện có gần 28 nghìn học sinh thuộc các cấp học. Trong đó, tuyển mới vào lớp 1 là 2.300 em và tuyển mới lớp 6 là 2.200 học sinh. Đa số các trường đều tổ chức với phần lễ long trọng và phần hội sáng tạo, hấp dẫn; đây thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.

Tại trường THPT Bắc Bình, đồng chí Tiêu Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Bình đã đến dự và phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Năm học qua, thầy và trò Trường THPT Bắc Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng trong việc dạy và học, toàn Trường có gần 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, hơn 10% học sinh xếp loại học lực giỏi, gần 54% học sinh có học lực khá, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm đáng kể. Năm học 2016-2017 trường cũng đã tham gia và đạt 7 giải học sinh giỏi, 3 giải máy tính cầm tay cấp tỉnh, và 3 giải thi các bộ môn khác trên Internet. Đặc biệt, lần đầu tiên trường có 1 học sinh đạt giải nhất cấp Quốc gia. 

Về phía giáo viên, toàn trường có 8 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 117 giáo viên đạt lao động tiên tiến, 18 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi. Có 2 tổ chuyên môn đạt lao động tiên tiến, và Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. Bước vào năm học 2017-2018, toàn trường THPT Bắc Bình đã huy động hơn 1.700 học sinh ra lớp, trong đó khối 12 có 16 lớp, gồm 568 học sinh; khối 11 có 14 lớp, gồm 520 học sinh và khối 10 có 17 lớp với 620 học sinh. 

Đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo cũng như tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2017-2018, nhà trường đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ cụ thể, nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh là nhiệm vụ quan trong hàng đầu, để xứng đáng với bề dày truyền thống của trường trong công tác dạy và học.

Đến dự và phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Tiêu Hồng Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Bình mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường trong năm học mới này cố gắng vượt qua những khó khăn, không ngừng phấn đấu rèn luyện, trau dồi kiến thức, bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục để góp phần trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho địa phương.

Cũng tại buổi khai giảng, đồng chí Tiêu Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy Bắc Bình đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường. Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” 
Dịp này nhiều tổ chức và cá nhân cũng đã trao học bổng cho các em học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và các em đạt thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.

Ở trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, từ sáng sớm, học sinh ở thị trấn Lương Sơn, đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho ngày khai trường. Trong ngày khai giảng năm học mới, trường vinh dự đón tiếp Ông  Nguyễn Di, phó bí thư thường trực Huyện uỷ Bắc Bình, ông Bùi Đình Thoa – Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính Sở GD&ĐT tỉnh; đại diện chính quyền điạ phương, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường.

Trong không khí háo hức, phấn khởi của ngày khai giảng, trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai chào đón 340 học sinh lớp 10. Lần đầu tiên các em bước vào ngôi trường mới, mang tên nữ anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai, các em học sinh khối lớp 10 còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng trước sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, những học sinh đầu cấp đã nhanh chóng hòa nhập với các bạn và cùng nhau đoàn kết, thi đua đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. 

Qua 16 năm hình thành và phát triển, trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai đã đạt chuẩn Quốc gia với đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ thầy cô giáo đạt chuẩn, nhiệt huyết với nghề; là một trong những trường có thương hiệu của tỉnh với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT gần 100%;  có 4 em đạt học sinh Giỏi cấp tỉnh, 1 giải nhất IOE cấp tỉnh. Đáng chú ý, ở cấp Quốc gia, Trường có một học sinh đạt huy chương vàng IOE, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích Máy tính cầm tay, 1 giải khuyến khích cuộc thi an toàn giao thông và 1 giải khuyến khích cuộc thi về vận dụng kiến thức liên môn.

Về phía giáo viên, toàn trường có 7 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 59 lao động tiên tiến, 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 20 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4 giáo viên chủ nhiệm giỏi. Trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và đứng thứ nhì khối thi đua 2, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen….
Trong ngày khai giảng năm học mới, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  đã khen thưởng cho 7 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở ; các  thầy cô giáo có nhiều đóng góp trong việc giảng dạy như có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia; có học sinh đạt trên mức mức bình quân của tỉnh; giáo viên chủ nhiệm giỏi…

 Cũng trong dịp này, Công ty cổ phần năng lượng Vĩnh Tân 3 tặng 30 suất học bổng cho học sinh; Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, và Trung tâm viễn thông, chi nhánh Bắc Bình đã trao 7 suất học bổng cho học sinh, trị giá mỗi suất từ 500 đến 1 triệu đồng, qua đó động viên tinh thần và tiếp bước cho các em đến trường. 

Tại trường THCS Phan Tiến, sau nghi thức tặng hoa đón chào các em học sinh đầu cấp và lễ chào cờ; thay mặt lãnh đạo huyện, ông Mai Văn Vụ - Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018.  

Phan Tiến là xã miền núi của huyện Bắc Bình, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn; nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, phụ huynh học sinh và nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô giáo, thời gian qua, Trường THCS Phan Tiến luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học. Năm nay, toàn trường có 154 học sinh, trong đó, tuyển mới vào lớp 6 là 53 em, và 22 giáo viên. Các yếu tố như cơ sở vật chất, trình độ và độ ngũ giáo viên đều đáp ứng cho việc dạy và học. 

Dịp này, ông Mai Văn Vụ- phó chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền 10 triệu đồng do ông Lương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận hỗ trợ cho trường THCS Phan Tiến, ngoài ra đơn vị Tầm nhìn thế giới huyện Bắc Bình đã trao 29 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học của trường THCS Phan Tiến với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng. Đây là nguồn động viên, cổ vũ để các em học sinh nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vững tin bước vào năm học mới và đạt nhiều kết quả tốt trong học tập.

Hoà chung niềm vui của ngày khai giảng năm nay, trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 vinh dự đón Bằng công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia” mức độ 2 của UBND tỉnh. 

Năm học vừa qua, trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 thực hiện nhiệm vụ gắn với phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, với nỗ lực làm thay đổi diện mạo nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, trường tiếp tục đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối các trường học thuộc phòng GD& ĐT huyện Bắc Bình và cờ thi đua của Chính phủ. Đặc biệt, nhà trường được UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đầu tiên của huyện Bắc Bình và trường thứ 8 của tỉnh. Để có được thành tích ngày hôm nay, thầy trò và các bậc phụ huynh, học sinh nhà trường đã dốc nhiều công sức. Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể sư phạm nhà trường, quý phụ huynh và học sinh nhà trường.

Năm học 2017-2018 trường TH Phan Rí Thành 3 có 275 học sinh và được bố trí ở 10 lớp học. Trong đó, tuyển mới vào lớp 1 là  63 em. 
Dịp này, thừa ủy quyền UBND tỉnh, đại diện UBND huyện Bắc Bình đã trao Bằng công nhận Trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 của Chủ tịch UBND tỉnh. 
Để động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học, trường TH Phan Rí Thành 3 vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương  trao 26 suất quà  cho học sinh nghèo với tổng trị giá trên 5 triệu đồng. 

Tại trường mầm non Hướng Dương, không khí chào mừng năm học mới  cũng rộn ràng và long trọng. Mở đầu buổi lễ là những bài hát, múa, vui tươi, hồn nhiên, của các bé ca ngợi quê hương, gia đình và nhà trường. Sự có mặt của cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội, các bậc phụ huynh là niềm động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với cô và trò nhà trường. 
Năm học vừa qua, cán bộ giáo viên, công nhân viên trường tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ứng yêu cầu, nâng cao giáo dục Mầm non. Trường đạt tập thể lao động tiên tiến, 100% Tổ đạt tập thể lao động tiên tiến, công đoàn đạt công đoàn vững mạnh. Tổ chức đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đạt chi đoàn vững mạnh, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh 13 năm liền, có 40 cá nhân đạt lao động tiên tiến…

Trong năm học 2017 – 2018,  truờng có 467 học sinh, trong đó, nhà trẻ 114 học sinh, mẫu giáo 353 học sinh và chia thành 16 nhóm lớp, tăng 2 nhóm lớp so với năm học trước liền kề.  Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin yêu của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực phấn đấu của cô và trò; trường mầm non Hướng Dương sẽ có một năm học mới thành công.

Trước đó, trường Tiểu học Lương Sơn 1 đã tổ chức khai giảng sớm. Ông Mai Văn Vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Bình đã đến dự và đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Trong đó, Chủ tịch nước mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học; đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. 

Năm học này, do trường Tiểu học Lương Sơn 1 đang đầu tư xây mới nên đơn vị tạm thời mượn cơ sở vật chất của một số cơ sở trường học trên điạ bàn thị trấn để dạy học. Trường  có  14 lớp với 247 học sinh, trong đó tuyển mới vào lớp 1 là 41 em.
Tuy điều kiện vật chất còn khó khăn, nhưng năm học vừa qua, trường Tiểu học Lương Sơn 1 đạt một số kết quả đáng khích lệ. Cụ thể như tỉ lệ duy trì sĩ số, hạnh kiểm và hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100%; học sinh được khen thưởng chiếm tỉ lệ gần 75%; tham gia các phong trào giữ vở sạch, viết chữ đẹp, thi Violympíc tiếng Anh cấp huyện và được tặng nhiều giấy khen; giúp đỡ 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trở nên tiến bộ trong học tập; trường có 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và danh hiệu này ở cấp trường là 8 người. Phát huy  những kết quả đạt được. Trong năm học mới này, trường Tiểu học Lương Sơn 1 tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích mới trong học tập; tham gia các phong trào mũi nhọn của ngành, phong trào của điạ phương; giáo viên dạy đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng, tổ chức nhận xét, đánh giá đúng quy định…

Hồi trống khai trường đã gióng lên tại các trường học trên địa bàn huyện Bắc Bình, báo hiệu năm học mới 2017-2018 bắt đầu với những thách thức và niềm tự hào. Nhìn chung, các đơn vị đều được trang bị cơ sở vật chất, lớp học cơ bản đáp ứng việc dạy và học; đội ngũ cán bộ giáo viên được điều động, bổ sung đảm bảo yêu cầu. Tất cả sẵn sàng cho năm học mới 2017-2018 với nhiều thành tích mới./.
                                                                       Tương Lai

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI Ở HUYỆN BẮC BÌNH
Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)