Thầy giáo trẻ nhiệt huyết với nghề và năng nổ với phong trào
Thầy giáo Võ Đình Hoàng Thành
Không những nhiệt huyết trong các giờ dạy Tin học cho học sinh, thầy Võ Đình Hoàng Thành, Bí thư Đoàn trường THPT Bắc Bình, huyện Bắc Bình còn là một “Thủ lĩnh” thanh niên năng nổ, được học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến.


Thầy Võ Đình Hoàng Thành sinh năm 1987, tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tin học, Trường Đại học Sư Phạm Thành Phố Hồ Chí Minh, thầy được phân công về công tác tại Trường THPT Bắc Bình. 

Là giáo viên trẻ năng động, thầy Thành đã nỗ lực nghiên cứu, tìm ra những phương pháp mới để học sinh dễ tiếp thu, cùng các giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh. Với sức trẻ, lòng yêu nghề và được sự tín nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường, thầy Thành được giao phụ trách bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi Tin học của truờng. Đây tưởng chừng như là một thử thách, khó khăn đối với một giáo viên trẻ, nhưng thầy lại rất hào hứng và không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu. Với tinh thần ấy, trong suốt ba năm phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học của Trường, thầy Thành đã truyền ngọn lửa đam mê đến các học trò của mình và cùng các em không ngừng cố gắng, vượt qua rất nhiều thử thách để đạt được những kết quả đáng kể. Cụ thể, ba năm liền, trong cuộc thi học sinh giỏi Tin học cấp tỉnh, Truờng THPT Bắc Bình đều có học sinh đạt giải, gồm 2 giải nhì và 2 giải Ba. Trong đó, năm học 2016 – 2017, Trường có học sinh được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi Tin học cấp Quốc gia. 

Em Nguyễn Ngọc Quế Trân, học sinh Lớp 10.A1, Truờng THPT Bắc Bình cho biết: Đối với học sinh trong Trường, Thầy Thành luôn niềm nở, ân cần, giúp đỡ các em trong mọi mặt, luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trong học tập. Như là một người anh với tình thương và trách nhiệm, tất cả học sinh trong trường đều yêu mến thầy Thành, xem thầy như chỗ dựa tin cậy để sẵn sàng chia sẻ khi có khó khăn vướng mắc. 

Không những là một giáo viên giỏi chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm cao, từ năm 2012 đến năm 2016, Thầy Thành được bầu các chức vụ như Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của trường. Năm 2017, Thầy được bầu làm Bí thư Đoàn trường. Từ khi được phân công làm công tác Đoàn từ năm 2012 đến nay, bằng sự nỗ lực của sức trẻ, bằng tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chịu học hỏi và tiếp thu từ nhiều nguồn, đến nay, thầy và BCH Đoàn trường được đoàn viên học sinh hết sức tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên trường tin tưởng cao. Trong công tác phong trào, để thu hút học sinh với vai trò là Bí thư, thầy và BCH Đoàn truờng luôn đổi mới hình thức, sáng tạo các loại hình hoạt động phong phú, hấp dẫn, mới lạ, đi vào chiều sâu, vừa mang tính giáo dục vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt của đoàn viên học sinh. Các hoạt động do Đoàn trường tổ chức luôn được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đông đảo đoàn viên học sinh.
 
Cô Nguyễn Thị Mộng Trinh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Bình cho biết: Thầy Võ Đình Hoàng Thành là một giáo viên tiêu biểu của truờng, thầy sống chan hòa, thân ái, hay giúp đỡ đồng nghiệp, thầy Thành được tập thể giáo viên trường dành nhiều tình cảm quý mến. Lãnh đạo trường cũng đặt nhiều niềm tin đối với một giáo viên tận tụy, chịu khó, luôn cần mẫn và làm việc đạt hiệu quả cao như thầy. 

Là một giáo viên chuyên tâm trong nghề nghiệp, đối với mảng công tác Đoàn trường do thầy phụ trách, hàng năm đều được cấp trên khen thuởng, cá nhân thầy nhiều lần được khen thưởng thành tích công tác Đoàn, trong chuyên môn, thầy Thành đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” nhiều năm liền. 

Tin rằng, với lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm của mình, thầy Thành sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê học tập đến các thế hệ học sinh Trường THPT Bắc Bình hôm nay và mai sau, cùng nhà trường viết nên những thành tích mới.

                                                               Chung Diễm
                                                              Đài Bắc Bình


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)