Cô giáo trẻ tận tâm với nghề
Cô giáo Thanh MV Nữ Pha
Chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tâm với học sinh, được học trò tin yêu, đồng nghiệp quý mến… là những nhận xét của cán bộ, giáo viên Trường THPT Bắc Bình về cô Thanh Minh Vuơng Nữ Pha, giáo viên bộ môn Sinh học của nhà trường.


Cô Thanh Minh Vuơng Nữ Pha sinh năm 1985 tại xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình trong một gia đình làm nông nghiệp có đông anh chị em. Ngay từ thuở bé, cô Nữ Pha đã mơ ước được đứng trên bục giảng. Sau khi tốt nghiệp truờng Đại học Sư Phạm TP.HCM, cô Pha đảm nhận giảng dạy môn Sinh Học tại truờng THPT Bắc Bình từ năm 2009 đến nay. Là thế hệ giáo viên trẻ, kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều, cô luôn tâm niệm phải nỗ lực hết mình trong công việc. Vì thế, cô giáo trẻ đã không ngừng tìm hiểu thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ các thế hệ giáo viên trong trường. Cô Tôn Minh Nữ Ngọc, Tổ truởng tổ Sinh học truờng THPT Bắc Bình cho biết: “Cô Pha là một giáo viên trẻ của Trường luôn phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, hòa đồng, vui vẻ với đồng nghiệp, là người đi đầu trong các hoạt động ngoài giờ của tổ chuyên môn”.

Với mục đích giúp học sinh có những giờ học bổ ích, lý thú, cô luôn cố gắng tìm tòi để đưa ra những phương pháp giảng dạy mới, khơi dậy được niềm đam mê học tập và tinh thần sáng tạo của học sinh. Chia sẻ với chúng tôi về quan điểm dạy học của mình, cô Pha hào hứng nói: “Quá trình dạy học không phải đơn thuần chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, nó còn là quá trình vun đắp nhân cách, lòng nhân ái cho cả một thế hệ”. Xuất phát từ tâm niệm này mà cô Pha luôn quan tâm, giúp đỡ và uốn nắn lối sống cho các em trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, cô cũng không ngừng học hỏi, tự đổi mới phương pháp vào giảng dạy…

Mỗi bài giảng của cô đến với học sinh luôn sinh động, thiết thực đầy sáng tạo và ý nghĩa. Với nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh Học của nhà trường, cô luôn tìm kiếm những đề tài mới, phù hợp để hướng học sinh tham gia. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh Học do cô bồi duỡng đã có học sinh đạt giải ba. Không chỉ là một giáo viên giỏi nghề, trên cương vị chủ nhiệm lớp, với tính cách cởi mở, nhiệt tình, cô luôn gần gũi, chia sẻ với học sinh về hoàn cảnh cũng như tâm lý các em để có phương pháp giảng dạy phù hợp. Những lúc các em có khó khăn đều tâm sự với cô và nhận được những lời khuyên bổ ích. 

Nói về cô Pha, cô Nguyễn Thị Mộng Trinh, Phó Hiệu truởng Truờng THPT Bắc Bình cho biết: Trong suốt một chặng đường gần 10 năm gắn bó với trường, cô Thanh Minh Vuơng Nữ Pha luôn là một giáo viên tâm huyết với nghề, nhiệt tình, trách nhiệm, học hỏi vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, cô còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tập thể do nhà trường tổ chức. 

Với những nỗ lực không ngừng trong giảng dạy, học tập, mặc dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, cô Thanh Minh Vuơng Nữ Pha đã đạt nhiều thành tích được các cấp, các ngành khen thưởng, như 5 năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, giáo vịên dạy giỏi cấp trừơng 3 năm liền. Đặc biệt, trong năm học 2016 – 2017 vừa qua, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; giỏi việc trường, đảm việc nhà, đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tuởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, cô giáo Thanh Minh Vuơng Nữ Pha đang góp phần cùng nhà truờng nâng cao chất lượng giáo dục, là tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

                                      Chung Diễm
                                    Đài Bắc Bình


Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)