Trường Tiểu học Hồng Thái 2 đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
Trường tiểu học Hồng Thái 2, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trường Tiểu học Hồng Thái 2 được thành lập từ năm 1994 tách ra từ trường PTCS Hồng Thái. Trường có 3 điểm trường thuộc địa bàn 3 thôn Thái Hòa, Thái An và Thái Bình. Năm 2014, trường được đầu tư xây dựng 16 phòng học, khối hiệu bộ và một số hạng mục theo Chương trình Nông thôn mới, đến tháng 9 năm 2016 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường được xây dựng mới với tổng diện tích 3 cơ sở là 15.464,9 m2 gồm 24 phòng học và phòng chức năng.

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, đến nay cơ sở vật chất nhà trường đã được trang bị đầy đủ, Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo luôn phấn đấu để đạt hiệu quả cao nhất trong giảng dạy và học tập; đồng thời chủ động xây dựng và thực hiện các tiêu chí để trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến nay, trường Tiểu học Hồng Thái 2 đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia. Trong đó, trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, 87,1 % giáo viên đạt trên chuẩn; Trường thực hiện tốt ngày toàn dân đưa trẻ đến trường với tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ học sinh học đúng tuổi đạt tỷ lệ 98,8%…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình đã trao Bằng công nhận trường Tiểu học Hồng Thái 2 đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng tập thể thầy, trò trường Tiểu học Hồng Thái 2.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Long – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Bình đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua; đồng thời  mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên chức nhà trường tiếp tục đoàn kết, xây dựng trường Tiểu học Hồng Thái 2 ngày một vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “trồng người”.

Như vậy, tính đến nay, huyện Bắc Bình có 18/75 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 2 trường THPT (THPT Bắc Bình, THPT Nguyễn Thị Minh Khai), 5 trường THCS (trường THCS Chợ Lầu, THCS Hải Ninh, THCS Bình An, THCS Lương Sơn, THCS Phan Tiến ), 10 trường Tiểu học (trường Tiểu học Hồng Thái 1, trường Tiểu học Hồng Thái 2, trường Tiểu học Chợ Lầu 1, trường Tiểu học Chợ Lầu 2, trường Tiểu học Phan Rí Thành 1, trường Tiểu học Phan Rí Thành 2, trường Tiểu học Lương Sơn 2, trường Tiểu học Hòa Thắng 2, trường Tiểu học Bình Tân 2,  trong đó có trường Tiểu học Phan Rí Thành 3 đuợc công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2), và 1 trường Mầm non (trường Mầm non 19/5).
                                                         Chung Diễm
                                                         Đài Bắc Bình

Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)