Một tấm lòng nhân hậu
Chị là nữ doanh nhân trong lĩnh vực Tân dược, nhờ đó mà có điều kiện tiếp cận khá sâu về công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và được nghe nhiều dư luận xã hội về những thầy thuốc hết lòng phục vụ người bệnh


Chị là nữ doanh nhân trong lĩnh vực Tân dược, nhờ đó mà có điều kiện tiếp cận khá sâu về công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và được nghe nhiều dư luận xã hội về những thầy thuốc hết lòng phục vụ người bệnh và “ngược lại”. Chính sự ngược lại của tiếng khen đã làm day dứt nỗi lòng của Nữ doanh nhân Lê Thị Minh Tri – Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê khi nghe thấy những mãnh đời của người già cơ nhỡ, trẻ em nghèo đi học không may bị đau ốm và những “diễn biến xa hơn” đối với sự sống của cuộc đời!

Sức nén của sự day dứt ở Nữ doanh nhân Lê Thị Minh Tri cũng đến lúc có điều kiện được giải tỏa. Đó là, vào năm 2017, khi Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh Bình Thuận đang trong thời gian cao điểm, các thành viên Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tiếp cận các nhà hảo tâm để vận động nguồn lực nhằm giúp đỡ cho học sinh ngèo trong năm học mới thì được chị Minh Tri - Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê nêu ý kiến: “Em xin tiếp tục tài trợ 10 triệu đồng/năm học cho Sinh viên nghèo ngành Xây dựng Nguyễn Duy Khang, ở xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thụân cho đến khi tốt nghiệp ra trường. Đồng thời, em có một ước muốn, nếu được các anh giúp đỡ thì điều đó là niềm vui rất lớn đối với em, cụ thể: Em xin tài trợ cho tất cả các phường, xã thuộc thành phố Phan Thiết; mỗi phường, xã 05 thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho 05 học sinh con nhà nghèo không tiền để mua. 
 
Vậy là, ước muốn của nữ Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê được đáp ứng bằng 90 thẻ BHYT sau gần một tháng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo nỗ lực thực hiện quy trình mua thẻ. Đến ngày 23/9/2017, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, 90 học sinh nghèo và trên 50 cha mẹ của các em ở 18 xã, phường thành phố Phan Thiết-Bình Thuận đến dự Lễ trao nhận thẻ BHYT do Hội Khuyến học tỉnh cùng Công ty Dược Phẩm Huỳnh Lê tổ chức.

Việc làm trên chứa đựng tình người và mang tính nhân văn sâu sắc, được thể hiện qua ánh mắt, niềm vui của các em cùng với lời phát biểu của cha mẹ học sinh tại buổi lễ trao nhận thẻ BHYT. Đến năm 2018, tại buổi truyền hình trực tiếp Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào tối ngày 31/8/2018, Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê đã trao 50 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo tinh. Trong đó, 40 triệu đồng mua thẻ BHYT cho học sinh nghèo các xã, thị trấn huyện Tuy Phong – Bình Thuận; đồng thời trao suất học bổng 10 triệu đồng năm học 2018-2019 và sẽ trao các năm tiếp theo với mức tiền trên cho đến khi ra trường cho sinh viên nghèo Nguyễn Duy Hà, đang học năm thứ 2 Đại học Kinh tế - Luật, thành phố Hồ Chí Minh, hạnh kiểm tốt, học lực đạt giỏi năm học 2017-2018, mồ côi cha mẹ ở với Dì tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh – Bình Thuận. 

Theo kế hoạch tổ chức trao thẻ BHYT cho học sinh nghèo huyện Tuy Phong năm học 2018-2019 sẽ được thực hiện vào Chủ nhật, ngày 24/9/2018.

Không chỉ ủng hộ học bổng với mức tiền cao, cấp thẻ BHYT cho học sinh nghèo, mà nhiều năm liền Nữ Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê luôn đồng hành, tài trợ Chương trình Nhà tình thương cho nạn nhân da cam và Người Khuyết tật - trẻ mồ côi trong tỉnh. Trong thời đại mà “Kinh tế thị trường” đang chi phối, thì cách xử sự của Nữ Giám đốc Công ty Dược phẩm Huỳnh Lê là gương sáng cho đời./.

Nguyễn Quang Ánh
Hội Khuyến học tỉnh

Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)