XÃ BÌNH THẠNH TỔ CHỨC HỌP MẶT SINH VIÊN LẦN THỨ 14
Vừa qua, nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, UBND xã Bình Thạnh đã tổ chức buổi họp mặt Sinh viên lần thứ 14.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; đồng chí Huỳnh Thanh Tùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phùng Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Thanh Quang, Chủ tịch Hội Khuyến học xã; đại biểu các ban ngành đoàn thể của xã và các sinh viên đến dự.

Sau phát biểu lời dẫn của đồng chí Trần Thanh Quang, Chủ tịch Hội khuyến học xã; đồng chí Phùng Thị Thanh Tuyền, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt một số kết quả trên lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng mà cán bộ nhân dân toàn xã đã nỗ lực đạt được trong suốt một năm qua, để sinh viên có ý kiến hiến kế cho xã nhà tiếp tục phát triển trong thời gian tới .

Bình Thạnh luôn có truyền thống hiếu học, trong những năm qua các em luôn nỗ lực học tập và rèn luyện tốt, năm 2018 đã có 20 sinh viên ra trường, hiện còn 70 sinh viên đang học tại các Trường Cao đẳng, Đại học ở các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội… Mặc dù là xã nhỏ, nhưng đã có 02 Tiến sĩ, 01 nhà giáo ưu tú. Năm 2018, có 08 sinh viên đạt loại giỏi, Hội Khuyến học xã tặng thưởng 500.000 đồng/em, 12 sinh viên đạt loại khá, mỗi sinh viên được thưởng 300.000 đồng; em Đặng Quốc Vũ, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, đạt sinh viên xuất sắc, được tặng danh hiệu “Con Rùa vàng”… Thành tích khá nổi trội ấy cần được các em sinh viên tiếp tục phát huy trong thời gian tới…

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện biểu dương lãnh đạo xã Bình Thạnh đã quan tâm duy trì tổ chức họp mặt sinh viên hàng năm, là 1 trong 2 xã của huyện duy trì tốt nhiều năm liền, Bình Thạnh đến nay đã liên tục tổ chức 14 năm, đồng thời nhắn nhủ các em không ngừng nỗ lực học tập để mai sau góp phần xây dựng đất nước nói chung, trong đó có Huyện Tuy Phong và xã Bình Thạnh nói riêng.

Đồng chí Huỳnh Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy xã động viên các em phát huy những mặt mạnh của sinh viên trong những năm qua là luôn học giỏi, không có tư tưởng chuyển ngành, chuyển trường; đồng thời dặn dò các em rèn luyện đạo đức tốt, đừng để nợ môn, phải lấy được bằng tốt nghiệp, thi công chức, xin việc làm… là cả một quá trình rất dài. Các sinh viên cần tiếp tục phát huy truyền thống của địa phương chăm ngoan, học tốt, lễ phép sau này góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Không khí buổi họp mặt thân tình, ấm áp. Các sinh viên đã tỏ lòng cảm ơn cấp ủy, chính quyền; đặc biệt cảm ơn Hội Khuyến học và lãnh đạo Đoàn Thanh niên của xã đã tham mưu tốt cho lãnh đạo trong công tác tổ chức, có ý kiến đề đạt với địa phương sớm khắc phục vấn đề vệ sinh môi trường, công tác quản lý du lịch của địa phương. Đồng thời mong muốn lãnh đạo địa phương tiếp tục duy trì để sinh viên có cơ hội được gặp gỡ giao lưu với các bạn sinh viên và đại biểu của địa phương mỗi khi Tết đến Xuân về, hứa sẽ cố gắng nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, vượt qua những khó khăn thường nhật, vừa học vừa làm để đạt ước mơ mà sinh viên đang theo đuổi… 

Buổi họp mặt sinh viên kết thúc trong không khí rộn ràng sắc xuân, ấm tình khuyến học, nồng nàn tình cảm yêu thương giữa địa phương và các sinh viên trong toàn xã. Mong rằng các xã nên học tập và tổ chức ở địa phương mình trong thời gian tới./.
                                                                                              Trần Hạnh

HÌNH ẢNH BUỔI HỌP MẶT

Các tin tiếp
Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học phải là pháo đài chống lại và đẩy lùi những tệ nạn xã hội   (14/6/2013)
Hội Khuyến học thị xã La Gi tham gia “Tháng hành động vì trẻ em”   (5/6/2013)
HAIAU RESORT & SPA PHÁT VỞ “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”   (27/5/2013)
Hình ảnh một người thầy   (25/4/2013)
ĐỨC BÌNH LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC   (16/4/2013)
QUỸ HEO ĐẤT THĂM BẠN NGHÈO   (6/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI Ở THÀNH PHỐ PHAN THIẾT   (4/3/2013)
CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở HUYỆN HÀM THUẬN NAM   (22/2/2013)
TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI MẸ VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (24/1/2013)
MỘT TẤM LÒNG KHUYẾN HỌC   (6/12/2012)