Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Sinh ra trong một gia đình đông anh chị em tại thôn Sông Khiêng, xã Sông Lũy, em Châu Thị Cát Tường, học sinh lớp 6A3, trường THCS Sông Lũy, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình luôn cố gắng học tập và là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo. 

 Đến với gia đình của em Châu Thị Cát Tường, chắc ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xót xa, căn nhà của gia đình nằm trong một con ngõ nhỏ thuộc thôn Sông Khiêng, xã Sông Lũy. Bên trong nhà không có món tài sản nào quý giá. gia đình có 5 anh chị em,  hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ làm nghề nông, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào vài sào ruộng. Nhìn ánh mắt con nhỏ khao khát đến trường, ba mẹ em tần tảo sớm hôm trên cánh đồng, rong ruổi khắp nơi làm thuê làm mướn nuôi con ăn học. Cuộc sống quanh năm đối diện với cái thiếu trước, hụt sau. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chị em của Cát Tường luôn quyết tâm học thật giỏi để không phụ lòng ba mẹ và hi vọng có cuộc sống tương lai tốt hơn.

          Tâm sự với chúng tôi về những cố gắng trong học tập, Cát Tường tâm sự: Mặc dù hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhưng bố, mẹ em vẫn luôn động viên các con học giỏi để thoát khỏi cảnh nghèo đó chính là động lực lớn lao để em có được những kết quả cao trong học tập. Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Cát Tường sao nhãng việc học tập của mình. Nhiều năm liền em luôn là một học sinh khá, giỏi, ngoan ngoãn, gương mẫu của trường và được bạn bè, thầy cô yêu mến. Không chỉ phấn đấu trong học tập, em còn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, chính điều đó em luôn được các bạn trong lớp rất quý mến.

Nhận xét về cô học trò nghèo có nhiều cố gắng trong học tập của mình cô Tạ Thị Mỹ Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3, trường THCS Sông Lũy cho biết: “Em Châu Thị Cát Tường là một học sinh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một người con hiếu thảo của gia đình và lễ phép với mọi người xung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp em thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, tham gia nhiệt tình các hoạt động phong trào thi đua của lớp, của trường”. 

  Chia sẻ về ước mơ của mình, Cát Tường cho hay: ước mơ hiện tại của em là có một chiếc xe đạp để đến trường hàng ngày, sau này em ước mơ thành cô giáo. Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Châu Thị Cát Tường xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh  trong trường học tập, noi theo./.

 

                                                                                                                        Bắc Bình, tháng 5/2020

                                                               Chung Diễm

 


Các tin tiếp
Huyện Tánh Linh tổ chức Tổng kết 5 năm thực hiện các mô hình học tập giai đoạn 2016-2020   (11/6/2020)
Tấm gương học sinh nghèo vượt khó, học giỏi   (13/5/2020)
HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I.2020   (3/3/2020)
TỔ CHỨC HỘI KHUYẾN HỌC BÌNH THUẬN   (16/11/2012)
HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH BÌNH THUẬN 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN   (16/11/2012)