Gặp học sinh vừa đạt giải nhất Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio
Hội Khuyến học huyện Bắc Bình khen thưởng em Nam
Với niềm đam mê và quyết tâm, em Nguyễn Khánh Nam, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Bắc Bình đã khiến nhiều thầy cô, bạn bè cảm phục khi xuất sắc giành giải nhất Quốc gia, cuộc thi giải toán trên máy tính Casio, năm học 2016 – 2017.Nam chia sẻ, em rất thích học môn Toán ngay từ khi còn nhỏ. Những lúc có thời gian rảnh, em đều dành để học môn Toán, tìm hiểu thêm các dạng bài Toán trên sách báo và tìm kiếm trên Internet. Em rất bất ngờ khi cô giáo chủ nhiệm, thông báo kết quả đạt giải Nhất Quốc gia, cuộc thi giải toán trên máy tính Casio, trước khi đi thi, em cũng chỉ biết sẽ nỗ lực, làm hết khả năng của mình. Để có được thành quả đó, đòi hỏi người dự thi phải khổ công ôn luyện, học hỏi thầy cô, bạn bè không ngừng.

Chia sẻ về phương pháp học của mình, Nam cho biết là nắm vững các kiến thức được thầy cô truyền đạt trong lúc bồi dưỡng ở trên lớp, sau đó vận dụng kiến thức được học để áp dụng giải bài tập. Bài nào khó, nếu giải không được thì em về nhà tìm tòi, nghiên cứu, Ngoài ra, nam còn học hỏi nhiều phuơng pháp giải toán hay của các bạn trong những giờ ôn luyện trên lớp.

Không chỉ học giỏi môn Toán, Nam còn học giỏi đều các môn, Em cho biết, học môn nào cũng giúp cho mình có được kiến thức bổ ích ở mọi lĩnh vực khác nhau và sẽ bổ trợ kiến thức cho nhau. Từ cách nghĩ đó, Nam luôn phấn đấu và đạt kết quả cao ở các môn học. Cụ thể, nam đạt danh hiệu học sinh giỏi ở các cấp học, vừa qua, em đạt giải nhì môn tin học cấp tỉnh, giải nhất cấp tỉnh giải toán trên máy tính cầm tay. Với thành tích đó đã khiến nhiều thầy cô, và bạn bè cảm phục.

Nhận xét về Nam, thầy Nguyễn Ngọc Giao Ngôn, là người trực tiếp bồi dưỡng cho em, thầy ngôn cho biết: “ Nam là một học sinh hiền lành, thông minh, có niềm đam mê và say mê rất lớn dành cho môn Toán. Việc Nam đạt giải Nhất Quốc gia giải toán trên máy tính Casio năm nay, không chỉ là niềm vui với riêng em, gia đình em mà còn là niềm vui với toàn thể giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường. Ngoài ra, Nam cần phải cố gắng hơn nữa, đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Vừa qua, để biểu dương, và ghi nhận thành tích của Nam, UBND huyện Bắc Bình đã trao giấy khen và tiền thưởng cho em. Ngoài ra, Nam còn nhận được số tiền thưởng từ Hội Khuyến học huyện và của Ban giám hiệu Trường THPT Bắc Bình. Đây là lần đầu tiên Trường THPT Bắc Bình có học sinh đạt giải nhất quốc gia giải toán trên máy tính Casio. Đây là niềm vui lớn cho những người làm trong Ngành Giáo dục tỉnh nhà nói chung và những thầy cô giáo Trường THPT Bắc Bình nói riêng.
 
Hiện tại, Nam đang miệt mài ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Nói về dự định trong tương lai, Nam mong muốn sẽ trở thành một bác sỹ để chữa bệnh cứu người. Hy vọng, em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi này để có thể biến mơ ước của mình thành hiện thực./.
 
Hồng Lanh
Đài Bắc Bình


Các tin tiếp
Tấm gương sáng vừa học giỏi vừa Chỉ huy Đội giỏi   (2/10/2018)
Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của một học sinh nghèo   (5/3/2018)
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo mồ côi   (1/2/2018)
Nỗ lực vươn lên của những học sinh nghèo hiếu học   (28/12/2017)
Nghị lực của cô học trò mồ côi   (25/10/2017)
MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ TINH THẦN HỌC TẬP   (30/5/2017)
Gặp học sinh vừa đạt giải nhất Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio   (23/5/2017)
Cô học trò nghèo hiếu học   (17/8/2015)
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo   (12/8/2015)
Tấm gương học sinh nghèo hiếu học, vượt khó học tốt   (31/3/2015)