Tấm gương sáng vừa học giỏi vừa Chỉ huy Đội giỏi
Em Nguyễn Thụy Thảo Vy, học sinh lớp 9A2, Trường THCS Bắc Bình 3 là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo bởi thành tích học tập xuất sắc và sự năng nổ, nhiệt tình trong vai trò Liên đội phó. Em đã vinh dự là 1 trong 3 đại biểu của tỉnh Bình Thuận được đi dự liên hoan Chỉ huy Đội giỏi Toàn Quốc lần thứ III, năm 2018.

Tiếp xúc với Vy, chúng tôi cảm thấy ấn tượng bởi vẻ bên ngoài thư sinh, thân thiện, hoạt bát với khuôn mặt khả ái, đôi mắt rạng ngời.. Khi nói về Thảo Vy, điều đầu tiên ai cũng khâm phục đó là một cô học trò chăm chỉ và Chỉ huy Đội đa tài. Em có khả năng nổi bật về âm nhạc, ngoại ngữ, sự bình tĩnh, tự tin điều hành các hoạt động, lễ hội lớn của trường, của địa phương. Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội, Vy là người đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động, là tấm gương sáng cho các bạn đội viên noi theo. 

Với trọng trách được giao là Liên Đội phó, trong năm học 2017-2018, Vy đã cùng tập thể Ban Chỉ huy Liên đội tập luyện, tham gia hội thi nghi thức Đội - Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện và  kết quả Liên đội đạt giải Nhất, bản thân em cũng đạt giải Nhất phần thi Chỉ huy Đội giỏi. Tham gia “Trại hè thiếu nhi” và Hội thi Nghi thức - Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách Sao giỏi tỉnh Bình Thuận năm 2018, kết quả, em đạt giải Nhì phần Chỉ huy Đội giỏi, vinh dự hơn em là 1 trong 3 đại biểu của tỉnh Bình Thuận được đi dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi Toàn Quốc lần thứ III, năm 2018.
 
Cô Đào Thị Anh Xuân, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Bắc Bình 3 nhận xét: “Có thể khẳng định trong nhiều năm qua, Nguyễn Thụy Thảo Vy là cán bộ Đội thật sự gương mẫu, luôn nỗ lực rèn luyện, học tập kỹ năng và điều hành công tác Đội một cách thành thạo, khi tham gia các hội thi về kỹ năng Đội đạt kết quả cao. 

Song song với hoạt động công tác Đội, em khá nổi trội với thành tích học tập đều các môn học. Nhìn bảng thành tích học tập của Thảo Vy, chúng tôi rất nể phục, 8 năm liên tiếp là học sinh giỏi, em đạt rất nhiều giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi môn Ngữ Văn, phong trào, công tác Đội…

 Khi được hỏi về bí quyết để có thể vừa học tốt, vừa tham gia hoạt động Đội có hiệu quả, Thảo Vy chia sẻ: Để đạt được kết quả tốt trong học tập và hoạt động Đội, bản thân mỗi đội viên cần có sự đam mê. Bên cạnh đó, phải biết bố trí, sắp xếp thời gian biểu sao cho thật hợp lý để tham gia hoạt động Đội được tốt mà không ảnh hưởng đến việc học tập. Ngoài thời gian học trên lớp, khi về nhà phải chăm chỉ ôn bài cũ, làm bài tập về nhà, đọc trước bài mới và làm thêm các bài tập nâng cao. Bản thân em luôn có ý thức cầu tiến, thường xuyên trao đổi và học hỏi các bạn trong lớp, đồng thời tích cực giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Qua mỗi lần như vậy, bản thân lại được ôn tập và rèn luyện, giúp em thuộc và nhớ các kiến thức đã học được lâu hơn. 

 Nhận xét về cô học trò của mình, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2 tự hào cho biết : “Thảo Vy  là Lớp phó văn thể, Liên đội phó của trường, chăm ngoan, học giỏi, có ý thức, tham gia nhiệt tình vào tất cả các hoạt động của Liên đội. Khi được phân công nhiệm vụ gì em đều thực hiện chu đáo, đầy trách nhiệm. Thầy cô giáo luôn hài lòng và đánh giá cao về năng lực của em. Cô Hà nói:

 Không những là trò giỏi, Liên đội Phó năng động mà Thảo Vy còn là con ngoan. Sau giờ học, em về phụ mẹ làm những việc nhà phù hợp với mình. Khi nói về mơ ước của mình trong tương lai, Vy cho biết, Vy sẽ phấn đấu trở thành một ca sỹ. Để mơ ước của Vy trở thành hiện thực đó là cả quá trình phấn đấu, rèn luyện  của bản thân và sự động viên về mặt tinh thần của gia đình. Vy đã tự hứa với mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, tiếp tục học tập tốt, tích cực tham gia tổ chức các hoạt động của Đội trong trường - Đây sẽ là cơ hội để Vy có thể tham gia nhiều hoạt động giúp bản thân có thêm hiểu biết, luôn tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống và giúp ích trong học tập sau này.

Có thể nói, khi nói về Nguyễn Thuỵ Thảo Vy, không chỉ là một cán bộ Đội gương mẫu nhiệt tình và đạt thành tích cao trong các hoạt động Đội, mà còn là tấm gương chăm ngoan học giỏi, với những cố gắng nỗ lực, Thảo Vy xứng đáng là niềm tự hào của thiếu niên, nhi đồng trên quê hương Bắc Bình học tập và noi theo./.

                           Hồng Lanh


Các tin tiếp
Tấm gương sáng vừa học giỏi vừa Chỉ huy Đội giỏi   (2/10/2018)
Tấm gương nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của một học sinh nghèo   (5/3/2018)
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo mồ côi   (1/2/2018)
Nỗ lực vươn lên của những học sinh nghèo hiếu học   (28/12/2017)
Nghị lực của cô học trò mồ côi   (25/10/2017)
MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ TINH THẦN HỌC TẬP   (30/5/2017)
Gặp học sinh vừa đạt giải nhất Quốc gia cuộc thi giải toán trên máy tính Casio   (23/5/2017)
Cô học trò nghèo hiếu học   (17/8/2015)
Nghị lực vượt khó của cậu học trò nghèo   (12/8/2015)
Tấm gương học sinh nghèo hiếu học, vượt khó học tốt   (31/3/2015)