Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng và quà cho học sinh nghèo xã Thuận Hòa
Ngày 05/9/2013, nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 – 2014, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức trao 60 suất học bổng Khuyến học, trị giá 30 triệu đồng cho 60 em học sinh nghèo, hiếu học thuộc các Trường THCS và Tiểu học xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc (mỗi suất 500.000 đồng).

Cũng tại buổi lễ, Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê (TP. Phan Thiết) còn hỗ trợ thêm cho các em học sinh nói trên, mỗi em 1 phần quà (gồm 10 cuốn vở, 10 cây bút bi và 1 cái áo mưa).

Buổi lễ được tổ chức trọng thể, chu đáo. Đến dự có trên 100 đại biểu gồm lãnh đạo Ban Tuyên giáo  Tỉnh ủy, Văn Phòng Tỉnh ủy, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh và huyện Hàm Thuận Bắc, Ban liên lạc truyền thống Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể và các Ban, ngành xã Thuận Hòa; các thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh.

Thuận Hòa là vùng đất được tách ra từ xã Hàm Trí anh hùng. Nơi đây là vùng được giải phóng sớm và từng cung cấp đáng kể nhân tài, vật lực cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở Bình Thuận, đặc biệt là vào những năm cuối cuộc kháng chiên chống Mỹ, các cơ quan thuộc Tỉnh ủy Bình Thuận đã đứng chân để chỉ đạo tiến về giải phóng Phan Thiết. Hiện nay xã thuộc khu vực 2, có 1.200 hộ với trên 6.000 khẩu, nhân dân sống chủ yếu là làm ruộng, rẫy; một số hộ sản xuất đá chẻ, chăn nuôi trâu bò… trong đó số hộ nghèo chiếm 12%. Nhiều em học sinh thuộc hộ nghèo, nhất là các em người dân tộc thiểu số, ngoài giờ học còn phải lao động làm ruộng, làm vườn, phụ giúp gia đình để mưu sinh. Vì vậy, mỗi suất học bổng và quà tặng, tuy còn ít, nhưng đã góp phần thiết thực để các em có thêm niềm tin vượt khó khăn đến trường vào năm học mới.

Nguyễn Văn Thiệu
                                                                                            Hội KH tỉnh Bình Thuận

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)