HỌC BỔNG MAI VÀNG ĐẾN VỚI CÁC CHÁU HỌC SINH VÙNG CAO

Sáng ngày 21/01/2014, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức buổi lễ trao 20 suất học bổng do Quỹ học bổng Mai Vàng tài trợ, cho 20 cháu học sinh cấp 2, thuộc Trường THCS xã Đông Giang.

Trong 2 năm 2011 và 2012, mỗi năm Hội Khuyến học tỉnh đã hai lần phối hợp trao học bổng dinh dưỡng Vừ A Dính và Hiểu về Trái tim cho 22 cháu học sinh cấp 1, cấp 2 nghèo hiếu học là người dân tộc K’ho ở 2 xã vùng cao Đông Giang và La Dạ, thuộc huyện Hàm Thuận Bắc. Nơi đây, trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các cơ quan Tỉnh ủy Bình Thuận và Khu VI đã nhiều lần đứng chân, làm căn cứ để chỉ đạo mở phong trào phía trước. Nhân dân đã che giấu, bảo vệ lực lượng Cách mạng và ủng hộ đáng kể sức người, sức của cho kháng chiến.

Mới đây, sáng ngày 21/01/2014, Thường trực Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Hội Khuyến học huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức buổi lễ trao 20 suất học bổng do Quỹ học bổng Mai Vàng tài trợ, cho 20 cháu học sinh cấp 2, thuộc Trường THCS xã Đông Giang. Buổi lễ được tổ chức chu đáo, với khí thế phấn khởi. Dự lễ có gần 60 đại biểu, trong đó có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các đoàn thể, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh  và 20 em học sinh được xét chọn nhận học bổng này. Đại diện học sinh nhận học bổng đã phát biểu cảm ơn, hứa cố gắng chăm ngoan học hành để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ.

Đồng chí Hoàng Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn Hội Khuyến học tỉnh và đơn vị tài trợ, đồng thời chỉ đạo nhắc nhở nhà trường thi đua thực hiện phong trào “Dạy tốt, học tốt” và gia đình cố gắng chăm lo việc học hành cho các cháu.

Chúng tôi được biết, toàn xã Đông Giang hiện có 700 hộ, 2.996 khẩu, trong đó có 131 hộ nghèo, chiếm 18,7% và 69 hộ cận nghèo, chiếm 9,8% so với tổng số hộ trong xã. Có nhiều cháu học sinh thuộc diện nghèo khó, nhưng rất chăm ngoan, ham học. Vì vậy, mỗi suất học bổng được trao tuy số tiền không nhiều, nhưng rất thiết thực và có nhiều ý nghĩa./.
                                                                                                                                                                     Nguyễn Văn Thiệu
                                                                                                                                                Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)