Tuy Phong trao học bổng "SHINNYO-EN" vì học sinh vượt khó, hiếu học

Sáng ngày 22/12/2014, tại thị trấn Liên Hương, được sự thống nhất của Hội khuyến học tỉnh Bình Thuận và Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện, Hội khuyến học huyện Tuy Phong đã tổ chức Lễ trao học bổng “Shinnyo-en vì học sinh nghèo vượt khó hiếu học” năm 2014.Buổi lễ được tổ chức trong dịp địa phương đang cùng cả nước tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi chung cho các em học sinh và  phụ huynh cùng mọi người có mặt về tham dự buổi lễ.


Đến dự buổi Lễ trao học bổng có ông Nguyễn Trung Trực, Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các Hội cơ sở và chi hội  khuyến học các trường được cấp học bổng.


Đợt trao học bổng này do Quỹ học bổng Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ cho các em học sinh nghèo, có thành tích học tập tốt ở địa phương, theo đề nghị của Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận, huyện Tuy Phong đã trao cho 38 học sinh nghèo vượt khó học tập khá, giỏi, có hạnh kiểm tốt. Gồm 15 em học sinh THPT, mỗi em nhận 1.000.000 đồng; 23 em học sinh THCS, mỗi em nhận 500.000 đồng. Tổng số tiền trao học bổng lần này là 26.500.000 đồng.


Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, Hội Khuyến học huyện Tuy Phong trân trọng ghi nhận và cám ơn giúp đỡ, tài trợ của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, Hội khuyến học tỉnh Bình Thuận, Quỹ học bổng Shinnyo-en Nhật bản.
Hiện nay, trong huyện vẫn còn không ít các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học giữa chừng nếu không có sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường”, Hội khuyến học huyện Tuy Phong mong muốn nhiều hơn nữa các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân tiếp tục mở rộng tấm tấm lòng vàng, chung tay góp sức ủng hộ cả tinh thần, vật chất, kinh phí để chăm sóc tốt hơn các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta và cũng là tiếp tục thực hiện ước nguyện của Bác Hồ “Ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”.

                                                                                                                                                                                                                                     Trần Hạnh

HÌNH ẢNH BUỔI TRAO HỌC BỔNG

 

 


 


Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)