TRAO HỌC BỔNG “VÌ EM HIẾU HỌC”

Vừa qua, trong các ngày từ 26 đến 30/10/2015, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn Viettel – Chi nhánh Bình Thuận, tổ chức  trao 150 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho các em học sinh nghèo ở các xã vùng cao có nhiều khó khăn trong tỉnh Bình Thuận.

Đây là học bổng do Tập đoàn Viettel tài trợ cho Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do tỉnh phát động trong tháng 8/2015. Tập đoàn Viettel cam kết cấp 150 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, trị giá mỗi suất học bổng là 1.000.000đ, với tổng số tiền là 150 triệu đồng.

Đối tượng được xét trao học bổng lần này là các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc gia đình nghèo, cận nghèo ở 15 xã có nhiều khó khăn. Gồm các xã: Phan Dũng, Bình Thạnh (huyện Tuy Phong); Phan Lâm, Phan Sơn, Phan Tiến (Bắc Bình); Đông Giang, Đông Tiến, La Dạ (Hàm Thuận Bắc); Hàm Cần, Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam); La Ngâu (Tánh Linh); Sơn Mỹ (Hàm Tân); Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải (Phú Quý). Mỗi xã nói trên được nhận 10 suất học bổng, trong đó 05 suất cho học tinh Tiểu học và 05 suất cho học sinh THCS. Điều kiện để nhận học bổng là các em học sinh có học lực khá, giỏi, hạnh kiểm tốt.

Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Giám đốc Chi nhánh Viettel Bình Thuận và Hội Khuyến học các huyện, tổ chức lễ trao học bổng trực tiếp cho các em học sinh tại các xã được chọn (trong các ngày từ 26 đến 30/10/2015). Tại các điểm được tổ chức trao học bổng đều có lãnh đạo địa phương; đại diện các Ban, Ngành, đoàn thể ở xã; các thầy, cô giáo; các em học sinh và phụ huynh tham dự; ngoài ra còn có phóng viên Báo, Đài ở tỉnh và địa phương dự và đưa tin.

Phát biểu tại các buổi lễ, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và Chi nhánh Viettel đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của học bổng được xét, trao cho các em học sinh trong đợt này; đồng thời căn dặn các em cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội… Nhiều em học sinh và phụ huynh đã phát biểu nói lên sự vui mừng được nhận học bổng và cảm ơn Hội Khuyến học, các nhà tài trợ; hứa phấn đấu học tập tốt để không phụ lòng các nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ./.

Trần Trung

HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)