Tuy Phong trao học bổng khuyến học cho các xã vùng sâu, vùng xa
Sáng ngày 27/8/2017, tại thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc, Hội khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với vợ chồng ông Đinh Xin (Việt kiều Úc) tổ chức trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt, học sinh có nguy cơ bỏ học tại 2 xã Phong Phú và Phú Lạc.

Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận, Hội khuyến học các xã Phong Phú, Phú Lạc; các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và 30 em học sinh được nhận học bổng.

Được biết, vợ chồng ông Đinh Xin đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ở quê nhà, trao nhiều phần quà có ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về như: Cấp gạo, tổ chức khám mổ mắt, cấp xe lăn, trao nhà tình thương… 

Hai năm qua vợ chồng ông đã gắn bó với Hội khuyến học huyện, dành tặng những suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Đợt này ông bà trao 40 suất học bổng cho các xã Phong Phú, Phú Lạc và Phan Dũng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hồng, đại diện gia đình phát biểu động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập, bà sẽ cố gắng hàng năm trích một phần thu nhập cá nhân cho công tác xã hội từ thiện, trong đó có các suất học bổng, để các em có điều kiện đến trường học tập.

Thay mặt Hội khuyến học huyện, bà Trần Thị Hạnh phát biểu tri ân tấm lòng thơm thảo của vợ chồng ông cho Cuộc vận động đầy tính nhân văn này, như thay lời tri ân sâu sắc bằng bó hoa tươi thắm và mong muốn hàng năm vợ chồng bà sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài, đồng thời gắn kết bạn bè gần xa cho công tác an sinh xã hội tại quê hương Tuy Phong thân yêu!

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Quốc Hương thị trấn Liên Hương cũng đã dành tặng 60 đôi giày thể thao cho các em học sinh và Hội khuyến học huyện tặng 40 bộ quần áo cho hộ nghèo của nhà tài trợ. Xin được tri ân tấm lòng của quý mạnh thường quân… Hội khuyến học huyện xin được kết nối và mong rằng ngày càng nhiều những tấm lòng sẻ chia, để những mảnh đời bất hạnh khó khăn được ấm lòng và có điều kiện vươn lên trong cuộc sống!  

                                                                                          Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG

 

Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)