Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận với chương trình “Nâng bước em đến trường”
Sáng ngày 31/8/2017 tại Đồn Biên phòng thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, BCH Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho 14 em học sinh nghèo hiếu học ở thị trấn Liên Hương.

Tham dự buổi lễ có Đại tá Võ Văn Cẩn – Phó Chính ủy BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; đ/c Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Trần Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tuy Phong, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng thị trấn Liên Hương, cán bộ các xã, thị trấn, các thầy cô giáo và các em học sinh được nhận học bổng.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Cẩn đã thay mặt BCH BĐBP tỉnh phát biểu, nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình “Nâng bước em đến trường”. Đây là chương trình được Bộ tư lệnh BĐBP chỉ đạo thực hiện nhằm chia sẻ và giúp đỡ một phần khó khăn cho các em học sinh nghèo trong khu vực biên giới. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai kế hoạch thực hiện trên địa bàn biên giới biển của tỉnh từ 3 năm nay với tổng số tiền trên 500 triệu đồng, Chương trình được thực hiện hàng năm, với nguồn kinh phí hoàn toàn do cán bộ chiến sỹ đóng góp tự nguyện từ tiền lương của mình. Riêng trong năm 2017 Bộ đội Biên phòng tỉnh vận động cán bộ chiến sỹ đóng góp để trao học bổng cho 46 em học sinh với mức 4.500.000đ/suất. 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã nêu rõ tính nhân văn của Chương trình “Nâng bước em đến trường” được thực hiện từ nguồn đóng góp ủng hộ của cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh, có ý nghĩa thiết thực hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học ở địa bàn biên giới biển của tỉnh. Đồng thời  căn dặn các cháu học sinh được nhận học bổng cần cố gắng, nỗ lực học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh học tập tốt.

Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao 14 suất học bổng cho 14 em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, với mức 4.500.000đ/suất, tổng số tiền 63 triệu đồng, do cán bộ chiến sỹ cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đóng góp. Số còn lại, BCH BĐBP tỉnh giao cho các Đồn Biên phòng trực tiếp trao cho các em học sinh vào đầu năm học mới./.
                                                                                                            Trần Trung

HÌNH ẢNH LỄ TRAO HỌC BỔNGCác tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)