Trao học bổng ADEP lần thứ 15
Ngày 02/6/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức buổi lễ trao học bổng của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) lần thứ 15.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có ông Bùi Văn Toản - Đại diện của ADEP tại Việt Nam, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Hội Khuyến học TP. Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc; các em học sinh được nhận học bổng và phụ huynh; phóng viên Báo Bình Thuận và Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận.

Đây là lần thứ 15 (tính từ năm 2004 đến nay), học bổng của ADEP được trao cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Thuận. Năm nay, ADEP tiếp tục trao 12 suất học bổng, mỗi suất trị giá 60 EUR (tương đương 1.600.000 VNĐ) cho các em học sinh là con TBLS và những em thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Nguồn tiền để trao học bổng được quyên góp từ tiền lương hưu của các thành viên ADEP là những giáo chức đã nghỉ hưu.

Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP), bao gồm những giáo chức đã nghỉ hưu với số đông là người Pháp, do ông ANDRÉ MENRAS sáng lập sau khi nước Việt Nam được thống nhất (năm 1975), và đã được chính phủ của hai nước Cộng hoà Pháp và Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận.

Tại Bình Thuận, từ năm 2004 đến nay ADEP đã liên tục tài trợ, mỗi năm 12 suất học bổng cho học sinh là con, cháu của cựu tù chính trị, hoặc con hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 60 EUR.

Trần Trung

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TRAO HỌC BỔNG

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)