Trao học bổng cho học sinh nghèo xã Chí Công
Thực hiện Kế hoạch trao học bổng Khuyến học cho các em học sinh nghèo của huyện năm 2018, vừa qua Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Chí Công.

Chí Công là xã đông dân đứng thứ ba của huyện và là nơi có số học sinh có nguy cơ bỏ học nhiều. Cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị tập trung dồn sức vận động, trong đó có vai trò của Hội Khuyến học xã trong công tác khuyến học, khuyến tài; chăm lo vận động mọi nguồn lực để giúp đỡ, hỗ trợ học bổng, tạo điều kiện để các em tiếp tục cắp sách đến trường.

Trong đợt này, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với các nhà tài trợ như Công ty TNHH TM-DV Vận tải Đông Hưng, gia đình ông Đinh Xin (Việt kiều Úc) trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Đến với buổi lễ trao học bổng tại xã, những người làm công tác khuyến học cảm thấy rất vui vì không chỉ có khuyến học, có nhà tài trợ mà đầy đủ các vị lãnh đạo của địa phương đến dự: Các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân; Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh… Điều đó làm cho không khí của ngày hội thật sự ấp áp yêu thương, với sự chuẩn bị chu đáo góp phần làm cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Chí Công là xã thứ 9/12 xã, thị trấn và 2 trường THPT Hòa Đa, THPT Tuy Phong được thụ hưởng từ quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện do các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đóng góp trong năm 2018, với 396 suất học bổng khuyến học và học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”. Trong đó, Ban Chỉ đạo huyện trao 80 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”, trị giá 144.500.000 đồng; 236 suất học bổng Khuyến học, trị giá 130.500.000 đồng, (trong đó có 211 suất học bổng 500.000 đồng và 25 suất học bổng 1.000.000 đồng). Tổng chi học bổng trong toàn huyện 275.000.000 đồng, bằng 62% mức đóng góp đến thời điểm hiện nay.

Hy vọng trong thời gian tới, quý mạnh thường quân cũng sẽ cùng Hội Khuyến học của huyện chung tay đồng hành giúp đỡ nhiều hơn nữa các trường hợp khó khăn trên địa bàn huyện, để tương lai của các em rộng mở và sẽ trở nên tốt đẹp hơn./.

Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)