Tuy Phong trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt II, năm học 2018-2019
Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện vừa tổ chức thành công đợt trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” đợt II, năm học 2018-2019.

Đến dự buổi lễ trao học bổng có đồng chí Nguyễn Thành Siêng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của huyện; các thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện và xã, thị trấn; đại diện các bậc phụ huynh và 90 em học sinh được nhận học bổng. Đặc biệt có 5 đơn vị tài trợ đến dự và trao học bổng cho các em.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Hạnh - Chủ tịch Hội khuyến học huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện báo cáo kết quả vận động xây dựng quỹ năm 2018. Theo đó, năm qua các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và lực lượng CNVCLĐ ủng hộ quỹ cấp huyện 445.102.000 đồng. Ngoài ra, Ban chỉ đạo huyện còn phối hợp với các nhà tài trợ trao học bổng trực tiếp và tặng quà cho 1.730 học sinh, với tổng trị giá 353.400.000 đồng.

Thay mặt Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện, đồng chí Lê Bá Hoàng, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện phát biểu tri ân tấm lòng vàng của quý cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp ủng hộ quỹ Khuyến học trong thời gian qua và kêu gọi mọi người tiếp tục chung tay giúp đỡ nhiều hơn cho các em học sinh nghèo của huyện nhà trong thời gian tới, để các em có cơ hội được đến trường học tập.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện đã vận động các nhà hảo tâm như: Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo… trao 496 phần quà, tổng trị giá 109.500.000 đồng.

Đặc biệt, tại buổi trao học bổng đợt II, năm học 2018-2019, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện đã nhận tài trợ của các tổ chức, cá nhân như: Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Tuy Phong, bác sĩ Phạm Trọng Nhân, bà Nguyễn Thị Xuân Hoa (Thị trấn Liên Hương), Viettel Tuy Phong, Công ty TM-DV&DL Rồng đất Phan… với tổng số tiền là 85.000.000 đồng.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo cuộc vận động huyện đã tổ chức trao 90 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” với tổng trị giá 84.500.000 đồng cho 11 học sinh cấp I và 79 suất cho học sinh từ cấp II trở lên.

Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện. Mong rằng các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm đến “sự nghiệp trồng người” nhiều hơn nữa trong thời gian tới./.

Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TRAO HỌC BỔNG

DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)