CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG QUỐC TẾ VĨNH TÂN TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC
Ngày 24/10/2019, Hội Khuyến học huyện Tuy Phong phối hợp với Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Vĩnh Tân.


Đến dự buổi lễ có bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện; bà Nguyễn Thị Ý Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” xã; ông Võ Trần Duy Thảo, Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 70 em học sinh được nhận học bổng.

Sau tiết mục văn nghệ của các em học sinh ở xã, ông Hà Quốc Hùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân phát biểu, cùng với các hoạt động đầu tư kinh doanh, trong những năm qua Công ty đã nỗ lực cùng chia sẻ cộng đồng, trong đó đóng góp gần 1,2 tỉ đồng tài trợ cho công tác khuyến học, với các hoạt động thiết thực như xây dựng trường tiểu học Hàm Thắng 3, hỗ trợ trẻ mồ côi và người khuyết tật, ủng hộ quỹ khuyến học của tỉnh Bình Thuận, huyện Tuy Phong và của xã Vĩnh Tân; Ông mong muốn thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, đồng thời mong mỏi các em cố gắng nỗ lực, vượt khó vươn lên trong học tập để 5 năm, 10 năm sau chính các em là thế hệ kế cận chung tay, phát huy tiềm năng, thế mạnh xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp. Từ đó cải thiện kinh tế của các gia đình, làm vơi bớt nỗi nhọc nhằn trên đôi vai của những người làm cha, làm mẹ. Cảng Vĩnh Tân cũng sẽ luôn chào đón các em trở về làm việc, đóng góp sức mình xây dựng quê hương và thời gian tới Công ty cũng sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ các em trên con đường học tập để lập thân, lập nghiệp.

Tại buổi lễ, Công ty đã trao tặng 70 suất học bổng cho các em học sinh ở địa phương, trong đó có 36 suất THCS, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và 34 suất Tiểu học, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tổng số tiền là 53.000.000 đồng.
Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện tính nhân văn sâu sắc nhằm hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã, nơi doanh nghiệp đang trú đóng để các em có thêm điều kiện trang trải cho việc học tập, có điều kiện đóng góp tiền xe buýt đến trường mỗi ngày. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Khuyến học, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện trân trọng cảm ơn và tri ân tấm lòng thơm thảo của doanh nghiệp đã đóng góp ủng hộ cuộc vận động của huyện nhà trong năm 2019 và mong rằng trong thời gian tới Công ty cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Hội Khuyến học để chăm lo đến những mầm xanh tương lai của dân tộc trên toàn địa bàn huyện.

Thay lời tri ân, Ban Chỉ đạo cuộc vận động của huyện và lãnh đạo địa phương đã trao thư cảm ơn và tặng những bó hoa tươi thắm đến đại diện Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân; đại diện học sinh phát biểu cảm ơn quý cấp lãnh đạo và nhà tài trợ, các em hứa sẽ học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi trên mỗi khuôn mặt các em nhỏ nơi đây, mong các em cố gắng chăm ngoan học tốt để mai sau trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội./.

Trần Hạnh

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TRAO HỌC BỔNG

Các tin tiếp
DANH SÁCH BỔ SUNG HỌC BỔNG "TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG"   (25/6/2013)
Danh sách học sinh, sinh viên được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm học 2012 - 2013   (25/6/2013)
Danh sách cấp học bổng Khuyến học   (25/6/2013)
Trao học bổng lần thứ 10 của Hiệp hội Hữu nghị phát triển, Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tại Bình Thuận.   (11/6/2013)
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở xã Ngũ Phụng   (28/5/2013)
Huyện Tánh Linh cấp học bổng cho học sinh nghèo   (17/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (5/4/2013)
Trao học bổng của Hiệp hội hữu nghị phát triển, trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP)   (4/12/2012)
Cấp học bổng "Vừ A Dính" cho học sinh DTTS vùng cao   (4/12/2012)
MẪU ĐƠN XIN CẤP HỌC BỔNG TBCEĐT   (28/11/2012)