Người mẹ của gia đình hiếu học với tấm lòng thơm thảo
Bà Huỳnh Thị Thu Trang

Bà Huỳnh Thị Thu Trang, sinh năm 1969, thường trú tại Khu phố 4, phường Tân Thiện, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.
 Bà là người phu nữ có tuổi thơ không may mắn, những năm trước 1999 hoàn cảnh gia đình thực sự khó khăn, người chồng không kham nổi khó khăn đã giao hai con nhỏ cho vợ để theo người khác. Cảnh người phụ nữ lam lũ, chắt chiu nuôi hai con nhỏ với hai bàn tay trắng, không nghề nghiệp, không nhà cửa quả là bế tắc.

Nhưng với tình thương con có trách nhiệm của người mẹ, bà Trang đã tự học hỏi, làm nhiều nghề để tìm kế sinh nhai, quyết tâm nuôi con ăn học để tránh phải tình cảnh như mình. Được sự hỗ trợ giúp đỡ của Quỹ xã hội, Quỹ khuyến học địa phương đã giúp cho con bà tiếp tục con đường học tập đến nơi, đến chốn. Sự quyết tâm vượt qua cảnh nghèo, nay đã được đền bù, sau bao năm vất vả, nay đã xóa được nghèo, con cái học hành chăm ngoan, đỗ đạt. Hiện 1 cháu đã là sinh viên năm thứ tư, đang du học, học ngành dầu khí ở Mỹ. Cháu nhỏ là học sinh lớp 12A, Trường THPT Lý Thường Kiệt, La Gi.

Điều đáng trân trọng nhất ở bà Trang là, khi đã có điều kiện kinh tế khá hơn, bà Trang lại biết nghĩ đến hoàn cảnh khó khăn của những người đồng cảnh ngộ như mình trước đây. Trong nhiều năm liền, hưởng ứng phong trào khuyến học, khuyến tài, bà đã đóng góp hỗ trợ tích cực cho học sinh nghèo của địa phương với hơn 50 triệu đồng, trong suốt mấy năm qua, vừa mua quà (16 chiếc xe đạp, 105 suất quà, sách vở), vừa nhận nuôi chăm sóc thường xuyên và xây nhà tình thương cho người nghèo… Nghĩa cử cao đẹp này đã được các ban ngành, Hội khen thưởng. Hàng năm, gia đình bà đều được công nhận là gia đình văn hóa, gia đình hiếu học.

BAN BIÊN TẬP


 


Các tin tiếp
MỘT DÒNG HỌ NGUYỄN HIẾU HỌC TIÊU BIỂU   (18/6/2013)
Xây dựng Chi hội Khuyến học dòng họ ở Sơn Mỹ   (13/5/2013)
Người mẹ của gia đình hiếu học với tấm lòng thơm thảo   (13/5/2013)
GIẤC MƠ “CON CHỮ” CỦA NGƯỜI MẸ NGHÈO   (22/4/2013)
Hàm Tân thực hiện phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học"   (1/4/2013)
Phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học" ở xã Nghị Đức huyện Tánh Linh   (1/4/2013)
Hội nghị biểu dương "Gia đình hiếu học tiêu biểu" toàn tỉnh lần thứ tư   (29/3/2013)
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trả lời phỏng vấn về phong trào "Gia đình hiếu học"   (26/3/2013)
TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (6/12/2012)
Tân Nghĩa tổ chức Hội nghị GĐHH tiêu biểu   (30/11/2012)