Cô nữ sinh chiến thắng bệnh tật
Em Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Mang trong mình căn bệnh ung thư suốt 14 năm, nhưng bằng nghị lực sống và ý chí vươn lên, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, học sinh lớp 12 A1, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Bắc Bình đã chiến thắng bệnh tật và liên tiếp đạt nhiều thành tích cao trong học tập. 

Là con gái út trong một gia đình cán bộ công chức, tuổi thơ của Nguyễn Thị Minh Nguyệt là một vùng trời bình yên cho đến khi em được bác sỹ chẩn đoán mắc phải căn bệnh Melamin ác tính dưới da, hay còn gọi là ung thư da. Nhưng với quyết tâm được đến trường, đồng thời đền đáp sự quan tâm động viên của gia đình, thầy cô và  bạn bè, Nguyệt đã cố gắng chống chọi với căn bệnh, đồng thời luôn hy vọng mình nhanh chóng khỏe mạnh để tiếp tục đi học.

 

Nhìn Nguyễn Thị Minh Nguyệt đến trường học tập và vui chơi cùng bạn bè, ít ai biết được cô nữ sinh này từng trải qua 2 ca phẫu thuật với biết bao đau đớn. Tuy bệnh tật, nhưng thành tích học tập của Nguyệt ngày càng tiến bộ, cô Tô Thị Nhã Thanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 A1 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: Học kỳ 2 của năm học 2013-2014, kết quả học lực của Nguyệt là 8,3; cả năm đạt 8,2. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các phong trào của Trường như thi nữ sinh thanh lịch, nét bút tri ân, tham gia các câu lạc bộ kỹ năng sống của trường, đôi bạn cùng tiến… .Vì thế, tấm gương không mặc cảm lùi bước trước bệnh tật, đạt kết quả tốt trong học tập của Nguyệt được thầy cô và bạn bè cảm phục, xứng đáng được biểu dương, khen thưởng.

 

Sức khỏe Nguyệt bây giờ đã khá hơn rất nhiều, nhưng vẫn phải đi tái khám định kỳ tại bệnh viên Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp xúc với em, chúng tôi cảm nhận: Căn bệnh hiểm nghèo có thể cướp đi sức khỏe của Nguyệt trong một thời điểm, nhưng dường như nó lại mang đến cho cô nữ sinh này nguồn nội lực lớn hơn trong cuộc sống. Chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp trong tương lai, Minh Nguyệt mong ước mình sẽ thành công trong việc trở thành một nghiên cứu sinh. Trước hết, để có điều kiện chăm lo tốt hơn sức khỏe cho gia đình và cộng đồng; sau là để tìm hiểu thêm về căn bệnh của mình, vì theo các bác sỹ, căn bệnh mà em vừa điều trị xong là căn bệnh mới, hiện đang được các nhà khoa học nghiên cứu thêm.

 

Với nghị lực vượt qua căn bệnh hiểm nghèo và liên tiếp đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Vừa qua, Nguyễn Thị Minh Nguyệt vinh dự được bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận viết thư khen gợi. Trong đó ghi nhận những thành tích mà Minh Nguyệt đã góp phần thiết thực trong phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện lời dạy của Bác đối với thanh niên đó là: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Trước ngưỡng cửa kỳ thi tốt nghiệp và đại học, chúng tôi tin tưởng rằng, với nghị lực vượt khó và quyết tâm theo đuổi ước mơ, chắc chắn Nguyễn Thị Minh Nguyệt sẽ đạt được điều mình mong muốn trong tương lai./.

                                                                           Tương lai
 


Các tin tiếp
MỘT DÒNG HỌ NGUYỄN HIẾU HỌC TIÊU BIỂU   (18/6/2013)
Xây dựng Chi hội Khuyến học dòng họ ở Sơn Mỹ   (13/5/2013)
Người mẹ của gia đình hiếu học với tấm lòng thơm thảo   (13/5/2013)
GIẤC MƠ “CON CHỮ” CỦA NGƯỜI MẸ NGHÈO   (22/4/2013)
Hàm Tân thực hiện phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học"   (1/4/2013)
Phong trào xây dựng "Gia đình hiếu học" ở xã Nghị Đức huyện Tánh Linh   (1/4/2013)
Hội nghị biểu dương "Gia đình hiếu học tiêu biểu" toàn tỉnh lần thứ tư   (29/3/2013)
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trả lời phỏng vấn về phong trào "Gia đình hiếu học"   (26/3/2013)
TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ NUÔI CON ĂN HỌC   (6/12/2012)
Tân Nghĩa tổ chức Hội nghị GĐHH tiêu biểu   (30/11/2012)