QUỸ HỌC BỔNG MAI VÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN VỚI BÌNH THUẬN

Trong các ngày 29/01 và 01/02/2013, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã tổ chức trao 25 suất học bổng do “Quỹ học bổng Mai Vàng” TP. Hồ Chí Minh tài trợ cho 25 học sinh nghèo hiếu học.

Đây là năm thứ 3 liên tục, kể từ năm 2011 đến nay, Quỹ học bổng Mai Vàng đã dành một phần học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở Bình Thuận.

Được chọn trao học bổng Mai vàng năm 2013 có 15 em học sinh tại 3 Trường thuộc huyện Hàm Thuận Bắc và 10 học sinh thuộc 2 Trường ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ. Tuy số tiền không lớn, nhưng có ý nghĩa, vì suất học bổng chứa đựng nghĩa tình sâu đậm của người sáng lập Quỹ (Ân nhân Okamura Susumu) và thời khắc trao học bổng này còn vài ngày nữa đón Tết cổ truyền Quý Tỵ 2013 của dân tộc Việt Nam ta.

Dự các buổi Lễ trao học bổng đều có đại diện lãnh đạo huyện, xã, lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo, cha mẹ học sinh được nhận học bổng. Qua Lễ trao học bổng Mai Vàng đã động viên rất nhiều đến phụ huynh và các em học sinh thuộc các gia đình nghèo hiếu học. Đồng thời, khích lệ những học sinh khác chưa được nhận học bổng sẽ noi gương học tập tốt hơn. Trong phát biểu của cán bộ địa phương và các em học sinh các Trường tại buổi lễ đã nói lên lòng biết ơn đối với Quỹ học bổng Mai Vàng, tạo động lực trong công tác khuyến học và dành tình cảm lớn đối với học sinh nghèo của địa phương.

Hỗ trợ hàng năm của Quỹ học bổng Mai Vàng cùng với các nguồn quỹ khác đã góp phần cùng Hội Khuyến học tỉnh thực hiện tốt hơn công tác Khuyến học ở địa phương./.

Nguyễn Quang Ánh
                                                                         Hội Khuyến học Bình Thuận

Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp nhận 411 triệu đồng   (9/7/2014)
Lương Sơn xây dựng quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”   (24/6/2014)