Bắc Bình vận động Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” vượt kế hoạch.

Thực hiện cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2014, đến nay huyện Bắc Bình đã vận động được hơn 900 triệu đồng.

Trong đó, cấp huyện vận động được 217 triệu đồng, cấp cơ sở gần 700 triệu đồng. Như vậy, so với chỉ tiêu của Ban chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh Bình Thuận giao cho huyện vận động gây Quỹ Khuyến học “tiếp bước cho em đến trường” là 500 triệu đồng thì địa phương đã vượt 83% kế hoạch giao.

Đáng chú ý, trong đợt vận động cao điểm trước thềm năm học mới 2014-2015, đã có 28 tổ chức, cá nhân đóng góp 153 triệu đồng cho Qũy Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”. Điển hình có Công ty TNHH – Thiết kế xây dựng DC ủng hộ 30 triệu đồng, Công ty TNHH – NHÀ MÁY GẠCH Thông Thuận ủng hộ 20 triệu đồng. Phòng Giáo dục và Đào tạo vận động ủng hộ 12 triệu đồng, UBMTTQVN huyện Bắc Bình ủng hộ 10 triệu đồng, cá nhân ông Huỳnh Bá Duy, đại đức Thích Quãng Mỹ, mỗi người đóng góp 2 triệu đồng…

Từ nguồn quỹ trên, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Bắc Bình đã tiến hành trao hàng chục suất học bổng cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập, các em sau khi nhận được học bổng đã tiếp tục vươn lên học tốt, không phụ lòng cha, mẹ, thầy-cô, niềm tin yêu của các nhà tài trợ đã đồng hành gởi gắm. Theo kế hoạch, trong ngày khai giảng năm học mới 2014-2015, Ban Chỉ đạo cuộc vận động huyện sẽ tổ chức cấp 50 suất học bổng cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông./.

Tương Lai

Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp nhận 411 triệu đồng   (9/7/2014)
Lương Sơn xây dựng quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”   (24/6/2014)
Xã Sông Phan tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ Khuyến học   (19/5/2014)