Xã Hồng Phong vận động Quỹ Khuyến học đạt kết quả cao

Từ đầu năm 2014 đến nay, Xã Hồng Phong (huyện Bắc Bình) vận động quỹ Khuyến học được gần 50 triệu đồng.

Song song với công tác huy động nguồn quỹ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của xã đã kịp thời phát hiện và tiến hành trao nhiều suất học bổng cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Điển hình có hai em Trần Ngọc Phi và Lê Thị Hồng, học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Phong, đều mồ côi cha, nhưng năm nào các em cũng đạt học sinh tiên tiến, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” đã vận động Công ty Xổ xố Kiến thiết tỉnh Bình Thuận và Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Thuận tặng các em 14 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên xã vận động Đoàn kết nghĩa là Công ty cổ phần Điện nông thôn Bắc Bình trao 4 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 2 triệu đồng. Riêng em Hà Tường Vi, học sinh lớp 7, trường THCS Hồng Phong được Đồn biên phòng Hòa Thắng nhận đỡ đầu với mức hỗ trợ 300 nghìn đồng/tháng.

Hồng Phong là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Bình, nhưng phong trào khuyến học, khuyến tài rất được cấp ủy, chính quyền và nhân dân quan tâm. Nhờ được tiếp sức kịp thời, nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập, các em sau khi nhận được học bổng tiếp tục vươn lên học tốt, không phụ lòng cha, mẹ, thầy- cô, niềm tin yêu của các nhà tài trợ đã đồng hành gởi gắm./.

Tương Lai

Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp nhận 411 triệu đồng   (9/7/2014)
Lương Sơn xây dựng quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”   (24/6/2014)
Xã Sông Phan tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ Khuyến học   (19/5/2014)