Bình Thuận tổ chức tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2015

Tối 28/8/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2015.Đây là buổi lễ được Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận tổ chức truyền hình trực tiếp, nhằm biểu dương, tôn vinh các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh.


Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và trên 400 đại biểu, trong đó có đại diện lãnh đạo của gần 50 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hào tâm có nhiều đóng góp ủng hộ cho Quỹ Khuyến học“Tiếp bước cho em đến trường” tỉnh năm 2015 về tham dự và trực tiếp trao tiền ủng hộ. Ngoài ra, còn có đại diện một số đơn vị, nhà hảo tâm từ thành phố Hồ Chí Minh tham gia ủng hộ Quỹ cũng dành thời gian về dự và trao tiền ủng hộ.


Báo cáo của Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh tại buổi lễ đã nêu rõ: Qua 5 năm triển khai thực hiện, Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh phù hợp với ý Đảng, lòng dân; nên đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đông đảo cán bộ, nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ở cả trong và ngoài tỉnh với tổng số trị giá gần 90 tỷ đồng (kể cả hiện vật quy tiền).


Thông qua đó, đã hỗ trợ kịp thời cho trên 90.000 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn khen thưởng; hỗ trợ phương tiện học tập cho hàng chục nghìn học sinh và hàng ngàn thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hàng chục tỷ đồng sửa chữa trường, lớp học… Bên cạnh đó, hưởng ứng cuộc vận động này, các ngành, đoàn thể ở tỉnh đã phối hợp với Hội Khuyến học và các thầy cô giáo vận động hàng nghìn học sinh trở lại trường lớp, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng ở tỉnh. Đồng thời, gắn Cuộc vận động với các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… làm cho cuộc vận động lan tỏa sâu rộng hơn.

 
Năm 2015, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh Bình Thuận tiếp tục được Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai rộng rãi. Riêng ở cấp tỉnh, hưởng ứng Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đồng bào ở trong và ngoài tỉnh đã tham gia ủng hộ. Trong đợt vận động được Ban Chỉ đạo tỉnh triển khai tập trung từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8/2015, đã có 192 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh ủng hộ quỹ với tổng số tiền trên 2.250.000.000 đồng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có mức ủng hộ cao từ 50 triệu đến 500 triệu đồng.


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh và cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của cả hệ thống chính trị, các nhà hảo tâm và của toàn xã hội trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay, toàn tỉnh hiện vẫn còn hơn 21 ngàn hộ nghèo, cận nghèo, chiếm hơn 8% tổng số hộ dân trong toàn tỉnh và không ít học sinh, sinh viên là con, em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải gác lại ước mơ được cắp sách đến trường để mưu sinh cuộc sống. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, với tấm lòng nhân ái của mình, tiếp tục tham gia đóng góp ủng hộ, xây dựng Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh,


Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” ở tỉnh, thông qua đó đã giúp đỡ kịp thời cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học ở tỉnh. Đồng thời, nêu rõ thực trạng hiện nay ở tỉnh toàn tỉnh hiện vẫn còn hơn 21 ngàn hộ nghèo, cận nghèo, chiếm hơn 8% tổng số hộ toàn tỉnh và không ít học sinh, sinh viên là con, em của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học nếu không được sự hỗ trợ của cộng đồng, xã hội.


Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận, đoàn thể cần tích cực tham gia cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” bằng nhiều hình thức với tinh thần chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học, để các em có điều kiện được tiếp tục đến trường học tập. Đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ đạo cuộc vận động các cấp cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường nắm chắc hoàn cảnh khó khăn của từng học sinh để hỗ trợ kịp thời cho các em. Quản lý sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đúng quy định, tuyệt đối không để thất thoát. Căn dặn các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng phải thấy rõ sự quan tâm của của xã hội, phấn đấu học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước, không phụ lòng tin của gia đình và xã hội.


Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã khen thưởng cho 2 học sinh giỏi xuất sắc, đó là Em Huỳnh Anh Nhật Trường, người vừa đạt giải Nhì trong Cuộc thi chung kết “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức và em Nguyễn Huỳnh Như Trinh đã đạt Thủ khoa trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, năm học 2014 – 2015.
 
Có 31 em học sinh được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” do Ban Chỉ đạo tỉnh trực tiếp trao tại buổi lễ. Đó là 16 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế và Trường Đại học Phan Thiết; 15 em học sinh THPT ở TP. Phan Thiết. Mỗi suất học bổng trị giá 3,5 triệu đồng cho học sinh và 4 triệu đồng cho sinh viên. Ngoài ra, tại buổi lễ Sacombank chi nhánh Bình Thuận còn phối hợp trao học bổng cho 09 em học sinh ở Trường THPT Phan Thiết, mỗi suất 1 triệu đồng kèm theo quà tặng của nhà tài trợ.


Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cuộc vận động tỉnh đã tiếp nhận nhận ủng hộ của 48 cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… có mức từ 10 triệu đồng trở lên . Lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo đã tặng hoa, bảng tri ân cho các đơn vị. Đồng thời, để kịp thời động viên, khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp có nghiều đóng góp, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, ông Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 đơn vị có mức ủng hộ từ từ 50 triệu đồng trở lên. Đó là, Công ty XSKT Bình Thuận đã ủng hộ 500 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank) 155 triệu đồng; Công ty cổ phần VLXD và Khoáng sản Bình Thuận 150 triệu đồng; Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel – Chi nhánh  Bình Thuận) 150 triệu đồng; Công ty Bảo Việt Bình Thuận 100 triệu đồng; DNTN Vận tải hành khách Trung Nga; Agribank Bình Thuận; Công ty TNHH Tranh cát Ý Lan (TP. HCM); Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương; Công ty TNHH DVDL Mũi Né nhỏ: Mỗi đơn vị ủng hộ 50 triệu đồng.  

                                                                                                Trần Trung

 

HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu Nhà Thiếu nhi tỉnh

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

 

Giao lưu với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng "Tiếp bước cho em đến trường"

 

Trao học bổng cho các em sinh viên

 

Trao học bổng cho các em học sinh THPT

 

TIẾP NHẬN ỦNG HỘ QUỸ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


Các tin tiếp
Quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” tiếp nhận 411 triệu đồng   (9/7/2014)
Lương Sơn xây dựng quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường”   (24/6/2014)
Xã Sông Phan tổ chức Đêm văn nghệ gây quỹ Khuyến học   (19/5/2014)
Đêm văn nghệ gây Quỹ Khuyến học ở xã Tân Xuân   (16/4/2014)
Phan Thiết vận động quỹ Khuyến học đạt kết quả cao   (30/9/2013)
Bình Thuận vận động trên 2 tỷ đồng Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường"   (19/9/2013)
VƯỜN CÂY CAO SU QUỸ KHUYẾN HỌC   (17/7/2013)
QUỸ HỌC BỔNG MAI VÀNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN VỚI BÌNH THUẬN   (20/2/2013)
Hội đồng hương Bình Thuận tại Bà Rịa – Vũng Tàu vì học sinh nghèo   (4/12/2012)
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ Khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường"   (2/12/2012)