Thư ngỏ của Hội Khuyến học xã Thiện Nghiệp

THƯ NGỎ CỦA HỘI KHUYẾN HỌC XÃ THIỆN NGHIỆP

Nhân dân ta có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, quý trọng hiền tài, đã trải qua nhiều thế kỷ. Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trên cơ sở xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người điều được học tập, học thường xuyên, học suốt đời.

Xã Thiện Nghiệp là một xã vùng ven của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận 70% dân số sống chủ yếu bằng nghề làm nông, số còn lại đa số là lứa tuổi thanh niên đi theo làm phục vụ cho các cơ sở du lịch ở các phường xã lân cận, vì vậy cho nên đời sống của bà con nhân dân vẫn chưa được cải thiện, số hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn nhiều, các cháu học sinh được cấp sách đến trường còn thua xa so với các cháu học sinh khác, số học sinh bỏ học vì điều kiện gia đình khó khăn vẫn còn diễn ra, quỹ khuyến học không đủ để hỗ trợ cho các cháu, đó cũng là nỗi trăng trở lớn nhất của lãnh đạo địa phương nói chung, Hội khuyến học nói riêng.

Với những nỗi niềm đó Hội khuyến học xã Thiện Nghiệp rất mong được đón nhận những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức nhân đạo giúp đỡ, ủng hộ Hội khuyến học xã Thiện Nghiệp cả về tinh thần và vật chất, để giúp các cháu học sinh nghèo được cấp sách đến trường như bao cháu học sinh khác đó cũng là một đạo lý hợp lẽ đời, đúng ý Đảng, vừa lòng dân, vương tới kinh tế tri thức trong thời đại mới.

Hội khuyến học xã Thiện Nghiệp, các cháu học sinh nghèo học giỏi, các thầy cô giáo có tâm huyết với ngành gặp khó khăn ĐANG MONG CHỜ NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG VÀ NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA QUÝ VỊ, giúp đỡ cho phong trào khuyến học xã Thiện Nghiệp vững bước đi lên.

Chúng tôi xin ghi nhận và chân thành cảm ơi.

Chúc quý vị hạnh phúc, an khang và thành đạt.

TM. BCH HỘI KHUYẾN HỌC XÃ THIỆN NGHIỆP

Nguyễn Điển Hải

Ghi chú: Thư từ, hiện vật ủng hộ

Xin gửi về Hội khuyến học