Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trong suốt 3 năm học, từ năm 2015 đến nay, em Trần Đình Phúc - học sinh lớp 7D trường THCS Phước Hội 1, liên tục được nhận học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” của Ban chỉ đạo cuộc vận động thị xã La Gi

Qua từng năm học, trí tuệ phát triển bình thường, nhưng cơ thể của em Phúc hầu như không thay đổi là bao! Em mang bệnh chậm phát triển về chiều cao cơ thể. Theo dõi hoàn cảnh gia đình và quá trình học tập của em Phúc, bà Phạm Thị Thương, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” thị xã La Gi đã thấu hiểu được quyết tâm khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vượt qua định kiến của bạn bè để tiếp tục đến trường, chăm học, học giỏi của em Phúc. 

Điều khó nhất của em là con đường từ nhà đến trường quá xa so với những bước chân nặng nề của cơ thể, nhà nghèo không sắm được cho em phương tiện tối thiểu là chiếc xe đạp, em phải nhờ vào sự thông cảm của bạn bè để hàng ngày đưa em đến trường. Thấy được hoàn cảnh đó, đến năm thứ  ba, biết em có thể tự đạp xe đến trường được rồi, bà Thương đã vận động các con ở nhà nhường cho em Phúc chiếc xe đạp vừa với khổ người, giúp em thuận tiện trên con đường đến trường.

Nhìn cảnh em lúng túng, ngập ngừng, và vui sướng khi đặt chân lên bàn đạp để hưởng được niềm vui là từ nay em có chiếc xe đạp đầu tiên của tuổi học trò, thật không ai nén được cảm xúc bồi hồi!
Lê Văn Phượng
Hội Khuyến học TX La Gi
                                                                                                                                          


Các tin tiếp
Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình   (14/3/2017)
MỘT TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN   (15/2/2017)
HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MÙ.   (7/11/2016)
DANH SÁCH CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ ỦNG HỘ NĂM 2016   (23/8/2016)
MÙA XUÂN ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO HUYỆN TUY PHONG   (27/1/2016)
Về học bổng ITASS (Đại học Tân Tạo)   (16/4/2014)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học thị xã La Gi   (3/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (15/3/2013)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học xã Thiện Nghiệp   (1/2/2013)
Thêm 20 học sinh nghèo huyện Bắc Bình được nhận học bổng   (26/11/2012)