Những tấm lòng thiện nguyện của Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại TP. Hồ Chí Minh
Hội Khuyến học huyện Tuy Phong vừa phối hợp với Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh nghèo tại Thị trấn Phan Rí cửa và các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phú Lạc, Phong Phú thuộc huyện Tuy Phong.


Các anh chị trong Hội đồng hương tuy xa quê, nhưng luôn hướng về quê nhà bằng tình thương và trách nhiệm với đồng bào nghèo và các em học sinh mỗi độ Xuân về và trong các đợt về thăm quê hoặc trước thềm năm học mới.

Hội đồng hương gắn bó với Thị trấn Phan Rí cửa và người dân nghèo từ hơn mười năm trước trong việc hỗ trợ hàng trăm tấn gạo cho người dân vui Xuân đón Tết. Riêng đối với Hội khuyến học huyện Tuy Phong, Hội đồng hương gắn bó từ 04 năm qua.

Năm 2015, Ban liên lạc Hội đồng hương Phan Rí Cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, thông qua Bà Lê Thị Mỹ Thùy Dung, Phó Chủ tịch Hội đã vận động tài trợ chính từ Bà Đào Thị Hồng Linh, Ông Phạm Văn Minh trao 24 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 12 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo trong toàn huyện.

Trước thềm năm học mới 2016-2017, nhằm động viên, khích lệ và sẻ chia với những khó khăn của các em học sinh nghèo, Hội đã trao 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo thuộc các xã Nam huyện và có 01 trường hợp cháu Lê Nhật Huy, học sinh lớp 2C, trường tiểu học Phan Rí Cửa 5 bị khuyết tật cả 02 chân. Cô Lê Thị Mỹ Thùy Dung đã vận động nóng hỗ trợ cháu thêm 2.000.000 đồng, giúp ba mẹ cháu trang trải cho việc học tập. 

Tại Trường THPT Hòa Đa, Hội đã trao 10 chiếc xe đạp và tại Trung tâm dạy nghề Bắc Tuy Phong, Hội cũng đã trao 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh đi học cách xa trường từ 3 đến 8 cây số thuộc các xã Hòa Phú, Hòa Minh, Phước Thể, Phú Lạc và Vĩnh Hảo; trao 06 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo thuộc Thị trấn Liên Hương.  

Năm 2017, Hội tổ chức trao 700 bộ quần áo mới cho các em học sinh các trường vùng khó khăn trên địa bàn toàn huyện như Cây Cám (Hòa Minh), Cửa Sứt (Phước Thể), Nha Mé (Phong Phú), Tân Phú (Hòa Phú), Xóm 1C (Vĩnh Hảo)… Gia đình bà Nguyễn Thị Hai cũng đã trao tặng 05 chiếc xe đạp và 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo thuộc xã Vĩnh Tân. Thông qua Hội khuyến học huyện, Hội đồng hương cũng đã tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân nghèo thuộc Thị trấn Phan Rí Cửa, trị giá 15.000.000 đồng.

Đầu năm 2018, Hội cũng đã trao 400 bộ quần áo mới và 20 phần quà cho các em mẫu giáo, nhà trẻ vùng ven và trường tiểu học Phan Dũng. 

Về quê lần này, Hội đồng hương đã giành tặng 24 chiếc xe đạp và 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Phú, Phong Phú, Phú Lạc và Thị trấn Phan Rí cửa.

Phát biểu tại các buổi lễ (Thị trấn Phan Rí cửa và xã Phú Lạc), ông Trương Trọng Giảng - Phó Trưởng Ban liên lạc đại diện cho 6 thành viên đi trong đoàn bày tỏ niềm vui được phối hợp với Hội Khuyến học huyện Tuy Phong, với các địa phương trong công tác tổ chức các buổi lễ chu đáo; nhưng không kém phần sôi nổi, hấp dẫn; tình cảm gắn bó giữa đối tượng được thụ hưởng, người tổ chức, người trao tặng…Tất cả, đã làm cho không khí buổi lễ thêm sinh động và thành công… Hội sẽ tiếp tục gắn kết để giúp đỡ các em, mong các em cố gắng học tập vì chỉ có học tập sẽ làm cho cuộc sống của các em ngày càng sẽ trở nên tốt đẹp hơn…

Thay lời tri ân sâu sắc, đồng chí Trần Thị Hạnh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đã phát biểu ghi nhận tấm lòng thơm thảo của các anh chị trong Hội đồng hương đã luôn gắn bó với các em học sinh nghèo của các địa phương thông qua Hội Khuyến học huyện. Hội mong và chúc các anh chị nhiều sức khỏe, công tác, sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả để tiếp tục đồng hành cùng với Hội Khuyến học huyện giúp đỡ hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, vượt qua những chông gai, vất vả bước tiếp trên con đường học tập để mai này có thể trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Trần Hạnh

HÌNH ẢNH TRAO QUÀ VÀ XE ĐẠP
Các tin tiếp
Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình   (14/3/2017)
MỘT TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN   (15/2/2017)
HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MÙ.   (7/11/2016)
DANH SÁCH CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ ỦNG HỘ NĂM 2016   (23/8/2016)
MÙA XUÂN ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO HUYỆN TUY PHONG   (27/1/2016)
Về học bổng ITASS (Đại học Tân Tạo)   (16/4/2014)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học thị xã La Gi   (3/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (15/3/2013)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học xã Thiện Nghiệp   (1/2/2013)
Thêm 20 học sinh nghèo huyện Bắc Bình được nhận học bổng   (26/11/2012)