Trao tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho học sinh nghèo huyện Tuy Phong
Vừa qua, Hội Khuyến học huyện Tuy phong đã phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê (TP. Phan Thiết) tổ chức trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương.


Tham dự buổi lễ, có các ông Nguyễn Quang Thiệu, Nguyễn Quang Ánh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Dương Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Bảo hiểm xã hội huyện, Hội Khuyến học huyện; đại diên lãnh đạo UBND, Hội Khuyến học, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và 79 em học sinh được nhận thẻ Bảo hiểm y tế. 

Buổi lễ được đón tiếp nhà tài trợ là bà Lê Thị Minh Tri - Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê về dự, trực tiếp trao Thẻ BHYT cho học sinh.

Những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” được triển khai sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực, đã khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, huy động toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn bước tiếp trên con đường học tập. Hưởng ứng cuộc vận động, năm 2018 Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê đã ủng hộ 50.000.000 đồng, trong đó dành tặng 40.000.000 đồng để mua 79 Thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo hiếu học của huyện Tuy Phong. 

Đây là việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để gia đình các em học sinh nghèo bớt đi gánh nặng trước thềm năm học mới, đồng thời giúp các em có điều kiện được chăm sóc sức khỏe khi không may bị đau ốm, để phấn đấu học tốt vươn lên trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Minh Tri, Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê rất xúc động trước tấm chân tình của lãnh đạo địa phương từ huyện đến cơ sở đã tổ chức buổi lễ thật ấm cúng, chu đáo; đồng thời chia sẻ khó khăn với các bậc phụ huynh, bày tỏ sự thương yêu đối với các em nhỏ trước mỗi năm học cha mẹ phải chạy nhiều khoản tiền để các em tiếp tục đến trường.

Thay măt lãnh đạo địa phương, đồng chí Dương Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã chuyển kinh phí cấp thẻ bảo hiểm y tế từ Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê đến với các em học sinh nghèo của huyện Tuy Phong, góp phần cho các trường, các địa phương nâng tỉ lệ học sinh có thẻ bảo hiểm y tế theo sự chỉ đạo chung của Huyện và ngành Giáo dục & Đào tạo tỉnh nhà. Đặc biệt, cảm ơn bà Lê Thị Minh Tri, Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Huỳnh Lê đã có nghĩa cử hết sức cao đẹp, hết lòng vì “sự nghiệp trồng người” quan tâm hỗ trợ thẻ Bảo hiểm Y tế cho các em. Đồng thời biểu dương tinh thần cố gắng của các đồng chí trong Thường trực Hội Khuyến học huyện, của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Giáo dục & đào tạo và lãnh đạo các địa phương đã có sự phối hợp chặt chẽ từ khâu xét chọn đến tổ chức chương trình buổi lễ trao tặng thẻ.
Nhân dịp này, đồng chí cũng nhắn nhủ các em được nhận thẻ Bảo hiểm y tế hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi để khỏi phụ công của nhà tài trợ và của toàn xã hội đối với các em; mong các bậc cha mẹ quan tâm động viên các em không nên bỏ học giữa chừng.

Thay lời tri ân, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện đã trao bảng tri ân tấm lòng vàng, lãnh đạo huyện tặng bó hoa tươi thắm cho nhà tài trợ…

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, thân mật và vô cùng gần gũi, thể hiện sự gắn kết yêu thương đối với các em học sinh nghèo của huyện. Mong tấm lòng hảo tâm của Bà Lê Thị Minh Tri sẽ ngày càng tỏa sáng và công việc làm ăn của Bà sẽ ngày càng thuận lợi để tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trong thời gian tới!    
                                                                              Trần Hạnh

HÌNH ẢNH BUỔI LỄ TRAO THẺ BHYT
Các tin tiếp
Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình   (14/3/2017)
MỘT TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN   (15/2/2017)
HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MÙ.   (7/11/2016)
DANH SÁCH CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ ỦNG HỘ NĂM 2016   (23/8/2016)
MÙA XUÂN ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO HUYỆN TUY PHONG   (27/1/2016)
Về học bổng ITASS (Đại học Tân Tạo)   (16/4/2014)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học thị xã La Gi   (3/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (15/3/2013)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học xã Thiện Nghiệp   (1/2/2013)
Thêm 20 học sinh nghèo huyện Bắc Bình được nhận học bổng   (26/11/2012)