Những tấm lòng vàng vì trẻ em nghèo huyện Tuy Phong
Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” là cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc được Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành và toàn xã hội chung tay góp sức hỗ trợ để các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp bước đến trường.


Đồng hành cùng cuộc vận động trên địa bàn huyện Tuy Phong, trong 5 năm qua các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm có tâm huyết với “Sự nghiệp trồng người” trong và ngoài huyện đã đóng góp gần 3 tỉ đồng. Nhờ đó, nhiều em được xét cấp học bổng ở đều khắp các xã trên địa bàn toàn huyện, giúp các em thực hiện ước mơ hoài bảo của mình, là được học tập để sau này trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Riêng Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân là đơn vị mới thành lập trong năm 2019, đã ủng hộ quỹ khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện 200 triệu đồng. Trước đó, ngày 24/10/2019, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp tổ chức trao tặng 70 suất học bổng cho các em học sinh nghèo xã tại Vĩnh Tân và ngày 30/11/2019, Hội tiếp tục phối hợp tổ chức buổi Lễ trao tặng 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo tại xã Phong Phú. Đồng thời, Hội cũng phối hợp với Công An tỉnh Bình Thuận tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông đến với các em nhỏ của địa phương...

Tại buổi lễ này, đại úy Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, cán bộ CSGT Công An tỉnh Bình Thuận cũng trao tặng một học bổng, trị giá 500.000 đồng/tháng trong thời hạn 10 năm bằng một hợp đồng bảo hiểm cho em Lê Thị Minh Thư, học sinh lớp 6.2, trường THCS Chí Công, hiện đang sống tại thôn Nha mé thuộc xã Phong Phú để em được bảo vệ và tích lũy.

Đồng hành cùng với Hội Khuyến học huyện, Công ty Bảo Việt Bình Thuận đã trao tặng 2.000 tập vở, Ban Chỉ đạo huyện đã hỗ trơ cho các em trường tiểu học Liên Hương 1, Liên Hương 3, Phú Điền và dành tặng 800 tập vở cho 80 em học sinh thuộc xã. 

“Của ít lòng nhiều”, tấm lòng của cô Nguyễn Thị Quốc Hương, Thị trấn Liên Hương cũng trao tặng cho các em 80 đôi giày nhỏ xinh xinh; ông Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Công ty Bảo hiểm AIA đã trao tặng 300 tập vở cho Hội Khuyến học xã phong Phú. 

Đây có thể nói là những nghĩa cử vô cùng cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả của những tấm lòng nhân ái, sẻ chia yêu thương cho các trẻ em nghèo của huyện, trong đó có xã vùng khó khăn này. Phát biểu tại buổi lễ bà Trần Thị Hạnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện trân trọng tri ân tấm lòng thơm thảo của quý nhà tài trợ, đồng thời mong muốn trong thời gian tới quý mạnh thường quân cũng sẽ tiếp tục đồng hành chắp cánh ước mơ đối với những mầm non, chủ nhân tương lai của dân tộc. Bà cũng nhắn nhủ các em học sinh cố gắng chăm ngoan, học giỏi để đáp lại tấm chân tình của quý mạnh thường quân, đồng thời mong các bậc cha mẹ tiếp tục động viên các con không nên bỏ học giữa chừng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thật vui tươi, phấn khởi với không khí se lạnh và còn đọng lại những kỷ niệm khó quên đối với những tấm lòng nhân ái./.

                                                                                    Trần Hạnh

HÌNH ẢNH 
Các tin tiếp
Trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình   (14/3/2017)
MỘT TẤM LÒNG THIỆN NGUYỆN   (15/2/2017)
HOÀN CẢNH ĐÁNG THƯƠNG CỦA CẬU HỌC TRÒ MÙ.   (7/11/2016)
DANH SÁCH CÁC CƠ QUAN ĐƠN VỊ ỦNG HỘ NĂM 2016   (23/8/2016)
MÙA XUÂN ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO HUYỆN TUY PHONG   (27/1/2016)
Về học bổng ITASS (Đại học Tân Tạo)   (16/4/2014)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học thị xã La Gi   (3/4/2013)
Trao quà và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở huyện Bắc Bình   (15/3/2013)
Thư ngỏ của Hội Khuyến học xã Thiện Nghiệp   (1/2/2013)
Thêm 20 học sinh nghèo huyện Bắc Bình được nhận học bổng   (26/11/2012)